Bạn trẻ trải nghiệm chuyện cưới xưa

15/05/2018 06:50 GMT+7

TTO - Một nhóm sinh viên Hà Nội vừa đem đến không gian trải nghiệm về đám cưới xưa cho các bạn trẻ với mong muốn gìn giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Với chủ đề "Kể mãi chuyện trăm năm", chương trình "Chuyện cưới" do nhóm sinh viên Học viện báo chí và tuyên truyền (Hà Nội) tổ chức là cầu nối giao lưu giữa nhiều thế hệ.

"Chuyện cưới" tạo không gian cho giới trẻ Hà Nội được trải nghiệm và cảm nhận những nét đẹp trong văn hóa cưới những năm 1980 - 1990, tạo hứng thú và niềm yêu thích cho các bạn trẻ trải nghiệm văn hóa xưa.

Bạn trẻ trải nghiệm chuyện cưới xưa - Ảnh 1.

Một đôi bạn trẻ mặc áo cưới tay bồng tái hiện lại đám cưới xưa

Hàng trăm bức ảnh cưới của "ông bà anh - ông bà em", kỷ vật cưới rất đời thường như chiếc thau nhôm, bộ ấm chén, chăn màn cũ… từ đám cưới thời xưa được triển lãm tạo hứng thú cho các bạn trẻ.

"Chuyện cưới" còn thu hút các bạn trẻ với chương trình talkshow có sự tham gia của hai thế hệ già và trẻ với những chia sẻ xoay quanh câu chuyện tình yêu, ngày hò hẹn, chuyện cưới xin thời "ông bà anh" và thời nay.

Dương Lân (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) bày tỏ cảm xúc: "Hai đôi bạn trẻ yêu nhau mặc trang phục cưới ngày xưa là áo dài và váy tay bồng cho chúng mình cảm nhận về thời kỳ váy xưa. Chúng mình còn được lắng nghe câu chuyện yêu nhau, làm sao đến được với nhau của thời ông bà xưa".

Bạn trẻ trải nghiệm chuyện cưới xưa - Ảnh 2.

Cô dâu mặc áo dài trắng tái hiện đám cưới xưa cùng nhau viết cây ước nguyện

Bạn trẻ trải nghiệm chuyện cưới xưa - Ảnh 3.

"Cô dâu - chú rể" thích thú với kỷ vật cưới xưa

Bạn trẻ trải nghiệm chuyện cưới xưa - Ảnh 4.

Đám cưới xưa tạo thích thú cho các bạn trẻ thủ đô

Chiếc lược mài từ vỏ máy bay và chuyện tình yêu thời ‘ông bà anh’ Chiếc lược mài từ vỏ máy bay và chuyện tình yêu thời ‘ông bà anh’

TTO - Cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh chiếc lược ngà được lưu truyền qua ba thế hệ và kể chuyện tình yêu của thế hệ ông bà.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận