Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022
'Bản sao Kepa' của tuyển Indonesia đã xuất hiện để dự AFF Suzuki Cup 2020
TTO - Sau nhiều tin tức không hay thời gian qua, thủ thành Nadeo Argawinata cũng đã xuất hiện và hội quân cùng tuyển Indonesia ở AFF Suzuki Cup 2020.

Nadeo Argawinata (trái) thường được nói có vẻ ngoài giống Kepa - Ảnh: BOLA
Nadeo thuộc thành phần tuyển Indonesia được HLV Shin Tae Yong lựa chọn để thi đấu ở AFF Cup 2020. Tuy nhiên những ngày vừa qua khi toàn đội đang có mặt ở Singapore, thì Nadeo hoàn toàn "biệt tăm".
Được biết anh vẫn còn ở đội bóng chủ quản Bali United. Thậm chí trong trận gặp Arema ở Giải vô địch Indonesia hôm 5-12 vừa rồi, thủ thành này bắt chính. Điều đáng nói là cùng thời điểm đó, hai cầu thủ khác cũng của Bali United là Kadek Agung và Yabes Roni đều đã hội quân đầy đủ.
Sau trận đấu nói trên, HLV Teco của Bali United đã tiết lộ chuyện khá sốc. Theo đó, lý do Nadeo chưa lên tuyển là vì phía Bali United chưa nhận được giấy triệu tập từ Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI).
Nhưng đáp lại, PSSI nói đã làm đủ mọi thủ tục cần thiết. Lập tức có những nghi án xuất hiện cho rằng Bali United cố tình giấu giấy triệu tập để giữ chân trụ cột. Còn bản thân thủ thành Nadeo Argawinata thì bị CĐV chỉ trích vì cho rằng anh không có tinh thần cống hiến cho tuyển quốc gia.
Trong trận thắng 4-2 của Indonesia trước Campuchia hôm 9-12, Nadeo cũng chưa trình diện. Người được ông Shin Tae Yong lựa chọn bắt chính hôm đó là Syahrul Fadil, trong khi dự bị là Muhammad Riyandi.
Nhưng vào tối 10-12, nhiều tờ báo Indonesia cho biết thủ thành này đã có mặt tại Singapore để trình diện HLV Shin Tae Yong. Anh cũng đã lập tức tham gia tập luyện cùng toàn đội.
Đi cùng anh còn có thủ thành Ernando Ari Sutaryadi và trung vệ Rizky Ridho. Tiền vệ Rizky Dwi dự kiến cũng sẽ đáp chuyến bay xuống Singapore trong hôm nay. Đây đều là những sự bổ sung quan trọng đối với HLV Shin Tae Yong.
Nadeo thường nằm trong nhóm những thủ môn hàng đầu của Indonesia những năm gần đây. Ngoài tài năng, anh còn được biết đến với gương mặt khá giống với thủ thành của Chelsea Kepa Arrizabalaga. Các tờ báo Indonesia cũng như khu vực Đông Nam Á hay gọi anh với biệt danh là "bản sao Kepa" hoặc "Kepa đệ nhị".
-
TTO - Trong một số hình minh họa ở sách giáo khoa toán tiểu học, trẻ em được vẽ với những tư thế kỳ lạ như miệng nhếch, lưỡi thè ra, mắt lé; có em cởi truồng, có em gái lộ nội y, có em trai kéo váy em gái...
-
TTO - "Con khỉ trên được một người anh của tôi nuôi đã 12 năm, khỉ đuôi lợn quý hiếm nên muốn giao cho cơ quan kiểm lâm để đưa khỉ về môi trường tự nhiên" - ông Đoàn Văn Lên (43 tuổi, ở quận 7, TP.HCM) nói.
-
TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Matxcơva 'sẵn sàng' giúp tìm cách xuất khẩu ngũ cốc bị mắc kẹt tại các cảng của Ukraine. Ông cũng ra điều kiện để Nga sẵn sàng tăng xuất khẩu phân bón và các nông sản.
-
TTO - Cáp điện chiếu sáng trên cầu Sông Chà mất hơn 80%. 57 tấm lưới chống chói lắp trên dải phân cách, 10 cột chống chói bị mất và hàng loạt trụ đèn chiếu sáng bị cạy phá, cắt dây cáp...
-
TTO - Bản tin COVID-19 chiều 28-5 của Bộ Y tế cho biết tại 44 tỉnh thành ghi nhận 1.114 ca mắc mới, giảm 125 ca so với ngày trước đó, không thêm ca tử vong, như vậy số tỉnh thành không có thêm ca mắc trong ngày đã tăng lên con số 19 địa phương.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận