Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Bán hàng dỏm qua truyền hình

12/04/2012 05:21 GMT+7

TT - Ngày 11-4, từ sáng sớm đã có gần trăm khách mua hàng của Công ty TNHH MTV Hữu Lạc - đơn vị bán hàng qua truyền hình có tên gọi New Shopping - đã đến trụ sở của công ty tại 275A Khuông Việt, Q.Tân Phú (TP.HCM) để trả hàng, đòi lại tiền.

ptqiIaDR.jpgPhóng to

Nhiều người dân cho biết họ đến công ty từ 2-3 ngày trước nhưng công ty hẹn tới hẹn lui không giải quyết. Sản phẩm được người dân mua chủ yếu gồm các loại điện thoại (giá gần 2 triệu đồng), máy tính bảng (giá gần 3 triệu đồng) thông qua việc xem quảng cáo trên các kênh truyền hình.

Ông Đỗ Dư Hoa (thị xã Long Khánh, Đồng Nai) bức xúc cho biết ông mới mua điện thoại hiệu L137K ngày 6-4 được quảng cáo với hàng loạt chức năng: cảm ứng, nghe nhạc, WiFi... nhưng khi sử dụng thì điện thoại không nhận sim, mất sóng, pin dùng hai giờ là hết, một thời gian sau điện thoại không mở lên được.

Trước áp lực của người dân, đến chiều công ty chấp nhận đổi hàng, trả lại tiền cho một số khách hàng ngồi chờ từ sáng. Đến 16g cùng ngày, vẫn còn hơn 20 người bám trụ ở lại chờ đòi tiền.

Cùng ngày, Đội quản lý thị trường 2A (Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM) đã có mặt tại trụ sở công ty tiến hành kiểm tra hàng hóa (ảnh). Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy đơn vị có một số vi phạm về nhãn hàng hóa. Quản lý thị trường tạm giữ một số sản phẩm hàng hóa để đối chiếu hóa đơn chứng từ nhập khẩu. Theo quan sát của chúng tôi, đa số sản phẩm điện tử có xuất xứ từ Trung Quốc.

Việc bán hàng qua truyền hình có tên gọi New Shopping được phát sóng trên các đài truyền hình: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, kênh HTVC thuộc hệ thống truyền hình cáp Đài truyền hình TP.HCM, kênh HiTV thuộc hệ thống truyền hình cáp Hà Nội.

LÊ SƠN - QUANG QUÝ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận