Tag: Bài thơ của một người yêu nước mình

‘Chang hoang dã’, ‘Súng, vi trùng và thép’ được trao giải A Giải thưởng Sách quốc gia

TTO - Cuốn sách thiếu nhi ‘Chang hoang dã’ của ‘cô gái tê giác’ Trang Nguyễn và họa sĩ Jeet Zdung, và cuốn sách dịch ‘Súng, vi trùng và thép’ của Jared Diamond đã được trao giải A Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 4 vào tối 12-11 tại Hà Nội.

Trần Vàng Sao: Lòng yêu nước không bao giờ cũ

TTO - Cuối cùng thì 2 nhà thơ yêu nước, cùng trang lứa, cùng sinh ra từ thôn Vỹ Dạ xứ Huế nặng ân tình, cùng theo cách mạng nhưng có số phận khác hẳn nhau là Nguyễn Khoa Điềm và Trần Vàng Sao một ngày lại cùng đưa nhau tới một sự ghi nhận công bằng.

Bài thơ của một người yêu nước mình của Trần Vàng Sao được trao giải thưởng Sách quốc gia

TTO - Giới văn nghệ vừa đón nhận tin vui với nhiều nỗi cảm động: tập thơ 'Bài thơ của một người yêu nước mình' của người thơ lận đận Trần Vàng Sao được trao giải B giải thưởng Sách quốc gia năm 2020.

Trần Vàng Sao và những câu thơ vịn nhau mà sống

TTO - Vậy là sau hai năm từ ngày nhà thơ Trần Vàng Sao (1942-2018) giã biệt văn đàn, một tập thơ đầy đặn của ông mới được ra mắt bạn đọc. Người thơ lận đận một đời, ngay cả một tập thơ tươm tất cũng không kịp nhìn thấy khi còn tại thế.

Trần Vàng Sao và 'bản lý lịch' của một 'người yêu nước mình'

TTO - Nếu thơ là căn cước của Trần Vàng Sao thì Bài thơ của một người yêu nước mình là 'bản lý lịch' của người yêu nước này.

Nhà thơ 'yêu nước mình' Trần Vàng Sao vừa trút hơi thở cuối

TTO - Nhà thơ Trần Vàng Sao - tác giả của thi phẩm 'Bài thơ của một người yêu nước mình' - đã trút hơi thở cuối cùng lúc 14h45 phút ngày 9-5.