Tag: bãi đá ngầm

TTO - Sáng 10-10, tàu 741 đã đưa 12 ngư dân tỉnh Bình Định về đến Vũng Tàu an toàn. Trước đó, những ngư dân này bị mắc cạn ở Trường Sa và được tàu 624 đến giải cứu.

30 năm ngày 14-3: Bài báo đầu tiên về thảm sát Gạc Ma

TTO - Ngày 14-3, khi ở đất liền người dân Việt Nam đang cử quốc tang nguyên thủ quốc gia, thì tại Gạc Ma súng địch đã nổ và những người con đất Việt đã ngã xuống máu nhuộm đỏ một vùng Biển Đông.

Bất kể Tết, Trung Quốc vẫn tranh phần trên biển Philippines

TTO - Chính quyền Manila đã phải lên tiếng phản đối sau khi một tổ chức quốc tế công nhận tên gọi bằng tiếng Hoa do Bắc Kinh đăng ký đối với 5 thực thể ở vùng biển phía Đông Philippines.

Chi 200 tỉ đồng phá đá ngầm dưới sông gần cầu Ghềnh

TTO - UBND tỉnh Bình Dương vừa kiến nghị Bộ GTVT chủ trì để cùng các địa phương có kế hoạch thanh thải các bãi đá ngầm trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM.

Nghệ An: Tàu cá vỡ toác do đâm đá ngầm

TTO - Đến 17g chiều nay 11-11, chiếc tàu cá mang số hiệu NA- 93223-TS bị chìm trên biển do đâm vào bãi đá ngầm vẫn chưa thể lai dắt được vào bờ.

Tiêu điểm sáng: Hành vi thâm độc và nguy hiểm

TTM - Trung Quốc đang cải tạo đất và xây đảo nổi trên bãi đá ngầm Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

​Trung Quốc xây trái phép bãi ngầm thành đảo nổi

TT - Trong bài báo “Xưởng chế tạo đảo của Trung Quốc”, phóng viên Rupert Wingfield-Hayes của BBC đã mô tả việc Trung Quốc xây dựng mở rộng trái phép ở một số khu vực thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.