Tag: Bagan

Myanmar cấm du khách leo lên các ngôi chùa ở Bagan

TTO - Myanmar đã cho tăng cường bảo vệ quanh các ngôi chùa ở Bagan để ngăn du khách không leo trèo lên sau khi cố đô này trở thành Di sản thế giới mới được UNESCO công nhận trong tháng 7-2019.

Những ngôi đền ngạo nghễ với thời gian ở cố đô Bagan

TTO - Đến Bagan, tôi như đi trong không gian của miền quá khứ ở vùng đất thánh, có lẽ các vị thần cũng đang phiêu du nhảy múa quanh đây.

Bagan được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

TTO - Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc vừa đã công nhận cố đô của Myanmar là Bagan là Di sản thế giới sau gần 25 năm quần thể chùa tháp này được đề cử vào danh sách.

Những hồ Rồng độc đáo ở Magwe

TTCT - Magwe, còn viết cách khác là Magway, nằm cách Bagan 150km với chừng 3-4 giờ xe đò. Nơi đây có những hồ Rồng độc đáo và hiếm thấy hơn cả những ngọn núi lửa thật sự.

Du ngoạn Myanmar: từ Yangon đến Bagan và Inle

TTO - Để khám phá được hết Myanmar, bạn nên đi một vòng theo trình tự sau: Yangon - Bagan - Inle - Yangon. Hai tuyến dài nhất là Yangon - Bagan và Inle - Yangon, cách nhau khoảng 600 km và mất khoảng 10-12 tiếng.

Myanmar cấm leo trèo lên chùa cổ

TT - Ngày 23-2, chính quyền Yangon đã thông báo cấm thăm viếng, leo trèo lên những chùa cổ nhất của thành phố cổ Bagan từ ngày 1-3 tới để bảo vệ các di sản này.

Cô bé chăn dê ở Bagan

TTO - Buổi sáng, nắng trải nhẹ nhàng trên con đường làng Minathu (Bagan, Myanmar). Cô bé dẫn đàn dê ra đồng cỏ, trên má em lấp lánh những vệt phấn chống nắng Tanaka truyền thống.

Giấc mơ hoang đường ở Bagan

TTCT - Những điều mộng mị hoang đường nhất đều có thể tìm thấy ở đây, trên cánh đồng của buổi bình minh vừa trồi lên phía bên kia chân trời.

Thăm làng Minnathu

TTO - Minnathu là một ngôi làng nhỏ nằm rất gần với khu Bagan cổ (Myanmar), nơi có hàng ngàn ngôi đền tháp nằm bên bờ sông Ayeyarwady. Giữa những lặng lẽ thành Bagan thì Minnathu là nơi bạn có thể tìm thấy dòng chảy cuộc sống - một chút động trong cái tĩnh tại bình yên của chốn này.