07/07/2011 06:49 GMT+7

Bác sĩ Vũ Trọng Hạnh bị đình chỉ hai trận

K.XUÂN
K.XUÂN

TT - Ngày 5-7, ban kỷ luật VFF ra các quyết định kỷ luật tại vòng 19 V-League, trong đó phạt bác sĩ Vũ Trọng Hạnh (V.Ninh Bình) 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ hai trận do hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài.

TT - Ngày 5-7, ban kỷ luật VFF ra các quyết định kỷ luật tại vòng 19 V-League, trong đó phạt bác sĩ Vũ Trọng Hạnh (V.Ninh Bình) 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ hai trận do hành vi phản ứng với quyết định của trọng tài.

Đây là lần đầu tiên có chuyện một bác sĩ của CLB bị phạt ở V-League.

Theo tường trình của trọng tài thứ tư Đỗ Quốc Hoài, trong trận V.Ninh Bình - K.Khánh Hòa chiều 12-6 trên sân Ninh Bình, nhiều lần các cầu thủ V.Ninh Bình bị đau nằm sân, tuy chưa có hiệu lệnh của trọng tài chính nhưng bác sĩ Hạnh vẫn chạy ra đường biên gây ảnh hưởng đến trận đấu. Trọng tài Hoài đã nhiều lần nhắc nhở nhưng bác sĩ Hạnh vẫn cố tình vi phạm. Khi trận đấu kết thúc, bác sĩ Hạnh đã có những lời lẽ không hay để phản ứng, dọa nạt trọng tài Hoài.

Theo giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy một bác sĩ cố tình phản ứng lại trọng tài, thậm chí dọa nạt trọng tài sau khi trận đấu kết thúc”. Còn theo trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: “Đây là lần đầu tiên ban kỷ luật VFF xử lý vi phạm của bác sĩ thuộc CLB và cũng là để răn đe, giáo dục những trường hợp tương tự có thể xảy ra”.

Chiều qua 6- 7, trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Hạnh bày tỏ thái độ hết sức bức xúc bởi ban kỷ luật VFF khi nghe báo cáo từ trọng tài Hoài đã không yêu cầu ông viết bản tường trình mà ra ngay bản án kỷ luật cho ông. Ông Hạnh cho biết: “Trong trận đấu có một cầu thủ V.Ninh Bình bị phạm lỗi gần đường biên. Thấy vậy tôi đến đường biên và đứng chờ hiệu lệnh của trọng tài để chạy vào sân. Ngay lúc đó trọng tài Hoài chạy đến nói “đi về chỗ”. Tôi rất bất ngờ vì không hiểu sao anh ấy lại đuổi tôi nên tôi quay ra nhìn anh ấy và anh Hoài tiếp tục đuổi tôi đi về chỗ.

Kết thúc trận đấu, tôi đến gặp anh Hoài và nói: “Tôi xin lỗi anh, tôi rất tôn trọng anh nhưng sao anh không tôn trọng công việc của tôi, tôi có làm gì sai đâu”. Khi đó anh Hoài trả lời tôi: “Tôi đang làm việc, anh đi ra chỗ khác”. Dù rất bức xúc nhưng tôi đi ngay chứ không có chuyện đôi co, dọa nạt hoặc có những lời lẽ thiếu văn hóa với anh Hoài. Trọng tài Hoài lấy đâu ra chứng cứ để nói tôi xúc phạm anh ấy? Tôi nghĩ mình không làm gì sai và không hiểu vì sao lại bị kỷ luật nặng như thế”.

Bác sĩ Vũ Trọng Hạnh thuộc biên chế của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, đồng thời là bác sĩ của đội tuyển VN giúp việc cho bác sĩ chính Nguyễn Trọng Hiền.

K.XUÂN

K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên