Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Bác sĩ khám sức khỏe lái xe chỉ… 20 giây, không nhìn bệnh nhân, phê 5 mục 'bình thường'

07/02/2020 15:19 GMT+7

TTO - Chỉ 20 giây, bác sĩ Nguyễn Hữu Thọ (Bệnh viện quận 9, TP.HCM) hoàn thành một quy trình khám sức khỏe lái xe siêu tốc trước sự sửng sốt của người đi khám.

"Quy trình" khám sức khỏe lái xe siêu tốc của bác sĩ Nguyễn Hữu Thọ (Bệnh viện quận 9 ) - Video: HƯƠNG THẢO

Sáng 6-2, tôi đến Bệnh viện quận 9 khám sức khỏe học lái xe bằng B2. Tôi được nhân viên y tế hướng dẫn vào phòng khám nội, số 4 của bác sĩ có tên là Nguyễn Hữu Thọ để khám.

"Có bệnh gì không?" - chẳng cần nhìn mặt tôi, vị bác sĩ này cầm giấy khám sức khỏe hỏi. Và không cần câu trả lời, bác sĩ Thọ một tay cầm bút kết luận "bình thường" rồi ký tên, tay kia cầm con dấu đóng.

Tôi sửng sốt khi chỉ trong vòng 20 giây, vị bác sĩ này đã kết luận tôi "bình thường" ở tất cả 5 mục khám quan trọng gồm tim mạch, hô hấp, nội tiết, tâm thần, thần kinh.

Để xác định có phải người nào cũng được bác sĩ Thọ khám siêu tốc như thế hay không, tôi tiếp tục theo chân 2 người khác vào khám lại. Mặc dù đã "khám" cho tôi vài phút trước, vị bác sĩ này không nhận ra tôi là ai. Và với những người còn lại, bác sĩ này cũng chỉ mất 20 giây để kết luận cho một loạt mục cần khám.

"Tôi rất sốc. Ông ấy khám như thể mình đang rất bận việc gì đó và khám sức khỏe cho xong việc để còn làm việc khác", một người khám sức khỏe ngao ngán nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-2, ông Nguyễn Khoa Lý - giám đốc Bệnh viện quận 9 - đánh giá nếu quy trình khám sức khỏe bằng lái xe B2 tại khoa nội, gồm 5 mục khám quan trọng gồm tim mạch, hô hấp, nội tiết, tâm thần, thần kinh trong vòng 20 giây như bạn đọc phản ánh là sai hoàn toàn theo tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe. 

 "Khám các mục đó mà có 20 giây thì sao mà khám" - ông Lý nói. Ông Lý cho biết sẽ làm việc với bác sĩ Nguyễn Hữu Thọ và xem lại quá trình khám bệnh tại khoa nội vào ngày 6-2. Bệnh viện sẽ sớm thông tin kết quả.

Bác sĩ khám sức khỏe lái xe chỉ… 20 giây, không nhìn bệnh nhân, phê 5 mục bình thường - Ảnh 2.

Người dân vào phòng số 4 để được bác sĩ Thọ khám sức khỏe "siêu tốc" sáng 6-2 - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Bác sĩ khám sức khỏe lái xe chỉ… 20 giây, không nhìn bệnh nhân, phê 5 mục bình thường - Ảnh 3.

"Có bệnh gì không?", sau câu hỏi ấy, bác sĩ có tên Nguyễn Hữu Thọ (Bệnh viện quận 9) kết luận trong hồ sơ khám sức khỏe rồi nhanh chóng ký tên, đóng dấu - Ảnh: HƯƠNG THẢO

HƯƠNG THẢO - XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận