Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Bác đơn kiện CSGT Đồng Nai của ông Trịnh Công Đông

19/05/2011 19:43 GMT+7

TTO - Trong phiên xử phúc thẩm ngày 19-5, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm, bác yêu cầu khởi kiện của ông Trịnh Công Đông, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đối với quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai.

Tòa phúc thẩm cũng cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đối với ông Trịnh Công Đông là có căn cứ và đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm cũng đã bác đơn kiện của ông Đông nhưng ông Đông tiếp tục kháng cáo.

Nội dung vụ kiện như sau: 4g sáng 22-9-2010, ông Trịnh Công Đông điều khiển ôtô lưu thông trên quốc lộ 1A đoạn từ vòng xoay Tam Hiệp về hướng Trảng Bom thì bị CSGT đề nghị dừng xe và lập biên bản về việc chạy quá tốc độ cho phép (kết quả bắn tốc độ cho thấy ông Đông chạy với vận tốc 66km/giờ, trong khi quy định vận tốc của đoạn đường đối với loại xe của ông Đông chỉ là 50km/giờ). Ngày 23-9-2010, CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Đông 1 triệu đồng.

Ông Trịnh Công Đông khiếu nại vì cho rằng CSGT đã lén lút, rình bắn tốc độ xe là không đúng pháp luật, việc lập biên bản thiếu người làm chứng là sai và biên bản cũng ghi sai năm sinh của ông. Sau khi khiếu nại không được chấp thuận, ông Đông đã khởi kiện vụ án ra tòa. Trong đơn kiện, ông Đông đề nghị tòa tuyên hủy quyết định xử phạt nói trên đối với ông, đồng thời đề nghị tòa buộc CSGT Công an tỉnh Đồng Nai phải bồi thường cho ông 70 triệu đồng là khoàn thiệt hại vì đã giam giữ bằng lái của ông trong thời gian 7 tháng (mỗi tháng thiệt hại 10 triệu đồng).

Theo bản án sơ thẩm, việc xử phạt của CSGT Công an tỉnh Đồng Nai với ông Đông là đúng, việc thực hiện bắn tốc độ cũng không trái với quy định của pháp luật. Riêng việc ghi năm sinh của ông Đông không chính xác là sai sót nên cơ quan công an cần kiểm điểm rút kinh nghiệm.

C.MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận