Bà Tôn Nữ Thị Ninh nói chuyện với sinh viên Huế

11/12/2012 22:48 GMT+7

TTO - Với chủ đề “Tạo sự khác biệt cho Huế” do diễn giả Tôn Nữ Thị Ninh trình bày đã thu hút đông đảo hơn 500 sinh viên đại học, cao đẳng tại TP Huế tham dự vào chiều 11-12 tại giảng đường I, ĐH Sư phạm Huế.

WCbI74vS.jpgPhóng to
Diễn giả Tôn Nữ Thị Ninh trả lời những câu hỏi giao lưu của sinh viên Huế đặt ra

Những vấn đề xã hội, ngoại giao, giáo dục, kinh tế… đã được bà Tôn Nữ Thị Ninh chuyển tải đến sinh viên thông qua buổi nói chuyện và toàn bộ những câu chuyện là sự trải nghiệm của quá trình làm công tác ngoại giao, làm giáo dục trong cuộc đời bà.

Khi nói đến Huế, bà rất tâm đắc vì đây chính là quê hương mình. Những ví dụ minh chứng thông qua sự phát triển du lịch, văn hóa, con người… của Huế đã được bà so sánh rất chi tiết. Theo bà, để tạo sự khác biệt cho Huế thì chính các thế hệ trẻ như thanh niên, sinh viên nên là những người tiên phong.

“Những buổi nói chuyện của tôi thường ưu tiên cho thanh niên, sinh viên với hi vọng mang lại chút ý nghĩa cho các bạn”, bà Ninh chia sẻ.

Tuy còn hạn chế về mặt thời gian, nhưng buổi nói chuyện đã mang lại cho các bạn sinh viên rất nhiều điều mới mẻ và bổ ích. Bạn Ngô Thị Thanh Quý (sinh viên năm 4 ĐH Ngoại ngữ Huế) cho biết: “Buổi nói chuyện rất thú vị, cho em một cái nhìn rất mới mẻ. Qua đó cho thấy tầm quan trọng của hiện đại và truyền thống trong lòng cuộc sống của Huế hôm nay”.

PHAN THÀNH - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận