Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Ba tòa nhà của Tòa án nhân dân TP.HCM sụt lún nặng

20/12/2013 17:55 GMT+7

TTO - Chiều 20-12, nền đất trước và trong trụ sở Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (số 26-26C Lê Thánh Tôn P.Bến Nghé, Q.1) bị sụt tạo thành hố sâu.

XeY8Cw2e.jpgPhóng to
Hố sâu trước tòa nhà - Ảnh: D.N.HÀ
EG8AykFZ.jpgPhóng to
Nhân viên cứu hộ đến hiện trường hố đất sụt lún - Ảnh: Đại Việt
9rf6MsQn.jpgPhóng to
Xe thang được điều đến đến hiện trường - Ảnh: Đại Việt

Hố đất rộng hơn 15m2, sâu khoảng 2m, làm sập tường rào, nuốt gọn ghế đá, một số chậu cây và những vật dụng khác trong sân và một phần nhà xe, tường rào. Một hố đất khác sụt ngay tại tiền sảnh tầng trệt.

Được biết đây là trụ sở các tòa Kinh tế, Lao động, Hành chính của Tòa án nhân dân TP.HCM. Ngay cạnh trụ sở này một cao ốc đang thi công tầng hầm.

Chị Nguyễn Thị Bích Châu làm việc tại một nhà hàng đối diện trụ sở trên cho biết ban đầu, đất chỉ sụt trước sân, các nhân viên tòa án làm việc trong đó không hề hay biết.

Người dân xung quanh phải dùng đá nhỏ chọi lên các cửa kính để báo cho các nhân viên này ra ngoài nên toàn bộ cửa kính của tầng 1 và tầng trệt của căn nhà 26-26C Lê Thánh Tôn bị vỡ. Khi phần lớn các nhân viên của tòa án đã ra ngoài, bất ngờ đất sụt tiếp phía trong nhà.

Rất may không có ai thương vong.

Khoảng 15g cùng ngày, các đơn vị chức năng phong tỏa toàn bộ hiện trường. Gần 16g, lực lượng cứu hộ Sở Cảnh sát PCCC đến hiện trường, cảnh sát cứu hộ bắc thang xuống hố sâu để khảo sát và treo lên tầng 1 của tòa nhà tìm cách phá cửa vào bên trong.

Lúc này, đoạn đường Lê Thánh Tôn đã bị phong tỏa hoàn toàn.

Các nhân viên của tòa án cho biết khi sự cố xảy ra, do phải thoát thân nên toàn bộ tài tiệu, vật dụng đều để lại trong các trụ sở. Sự việc làm hoạt động tại ba tòa trên bị ngưng từ lúc xảy ra cho đến hết buổi chiều nay.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận