22/11/2022 06:49 GMT+7

Ba người hành hạ dã man ngư dân trên tàu bị bắt giữ khẩn cấp

KHẮC TÂM - THANH HUYỀN
KHẮC TÂM - THANH HUYỀN

TTO - Ba người bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp là Nguyễn Công Toàn, Nguyễn Văn Tỵ và Đoàn Văn Hùng. Cả ba đã thừa nhận hành hạ người khác, khi được triệu tập lên công an.

Ba người hành hạ dã man ngư dân trên tàu bị bắt giữ khẩn cấp - Ảnh 1.

Thương tích trên mặt một trong hai người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá ngoài khơi - Ảnh cắt từ clip

Sáng 22-11, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp ba nghi can để điều tra, làm rõ hành vi hành hạ người khác.

Ba nghi can gồm: Nguyễn Công Toàn (34 tuổi, tự To, tài công, con của chủ tàu cá), Nguyễn Văn Tỵ (34 tuổi, ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời) và Đoàn Văn Hùng. Họ đã bị cơ quan công an triệu tập lấy lời khai ngày 21-11 sau khi được cơ quan chức năng đưa vào đất liền chiều 20-11.

Qua làm việc với các điều tra viên, các nghi can đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.

Theo báo cáo bước đầu của UBND huyện Trần Văn Thời, ông Trương Văn Trung (47 tuổi) và anh Lê Văn Bình (30 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang) là ngư dân trên tàu cá BT 97993-TS.

Tàu cá BT 97993-TS, do bà Phạm Thị Hà làm chủ, xuất bến để ra biển tại cửa sông Ông Đốc, huyện Trần Văn Thời vào ngày 4-1-2022. Sau khi ra biển, tàu cá BT 97993-TS hoạt động bình thường.

Đến ngày 23-5, ông Trung bị To, Tỵ và Hùng đánh gây thương tích (lỗ tai phải, gãy bốn cái răng, dập môi và gối phải).

Ngày 24-5, anh Bình bị To và Hùng đánh gây thương tích trên cơ thể tại vùng bả vai phải và gãy một răng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một nhóm ngư dân đánh một người đàn ông, khiến mắt người này bị sưng húp, miệng chảy máu. Người ra tay nặng nhất tự xưng tên Hùng.

Người này dùng kềm bấm (dụng cụ trong sửa chữa máy móc) để bẻ răng người đàn ông. Sau đó, tiếp tục dùng kềm bấm vào ngón tay cái, vào bộ phận sinh dục của người đàn ông khiến nạn nhân kêu la thảm thiết.

Những hình ảnh từ clip khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Công an điều tra thông tin ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu ngoài biển Công an điều tra thông tin ngư dân bị hành hạ dã man trên tàu ngoài biển

TTO - Một người đàn ông bị nhóm ngư dân đánh, dùng kềm bẻ răng, bẻ các ngón tay, bấm lỗ tai, hành hạ như thời Trung cổ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận