05/06/2023 18:23 GMT+7

Bà cụ 77 tuổi bị hàng xóm đánh vì 'nghi để bò vô ruộng dưa hấu'

Bà cụ chăn bò 77 tuổi bị hàng xóm đánh vì nghi để bò đi vào ruộng dưa hấu. Đã 5 ngày nhập viện, bác sĩ vẫn yêu cầu bà tiếp tục điều trị.

Bà cụ 77 tuổi bị hàng xóm đánh vì nghi để bò vô ruộng dưa hấu - Ảnh 1.

Đã 5 ngày trôi qua, dù được bác sĩ chữa trị nhưng vết bầm vẫn chưa tan - Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 5-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Giáp Thìn - chủ tịch UBND xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi - cho biết chính quyền địa phương đang làm rõ vụ việc liên quan đến bà cụ chăn bò bị hàng xóm đánh bầm đen ở đùi vì nghi ngờ bà để bò đi vào ruộng dưa hấu.

Có mặt tại khu vực ruộng dưa nơi bà cụ bị đánh, mùa vụ đã hoàn thành, dưa hấu cũng đã thu hoạch xong. Khu vực này có rất nhiều bò được bà con chăn thả.

Ông Nguyễn Văn Hùng, con rể bà Bùi Thị Ca (77 tuổi, thôn Phước Lộc, xã Đức Phú), nói: "Không hiểu sao ông Lê Quang Á (hàng xóm) đánh mẹ tôi nặng đến vậy. Tôi không biết bò có vào đám dưa không nhưng nếu có vào thì ông Á cũng không nên đánh, bởi mẹ tôi quá già rồi".

Bà Ca đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức. 

Vụ việc xảy ra vào chiều 31-5, lúc đó bà Ca thả ba con bò ra đồng ăn. Một con bò đã chạy trước, bà chỉ kịp theo hai con bò đi sau.

Bà cụ 77 tuổi bị hàng xóm đánh vì nghi để bò vô ruộng dưa hấu - Ảnh 2.

Ruộng dưa nơi bà Ca bị ông Á đánh - Ảnh: TRẦN MAI

Bà Ca kể khi ra đến ruộng dưa, ông Á nói bà thả bò sao để vào ruộng dưa. Bà Ca không biết con bò chạy đầu có vào ruộng dưa không, bởi ra đến nơi thì không thấy. Hai con bò đi sau ăn cỏ dọc bờ mương.

"Tui nói bò có vào ruộng dưa đâu mà nói. Tui lại lãng tai không nghe ông ấy nói gì. Bất ngờ ông ấy rút cây ra đánh tui", bà Ca kể.

Theo bà Ca, roi đầu tiên bà không thấy đau, nhưng hai roi sau rất mạnh bà không chịu nổi nên bà ngã quỵ nằm dưới mương nước.

Bà Trần Thị Yến (52 tuổi, con ruột bà Ca) cho biết khi xảy ra sự việc bà không có mặt ở đó. Lúc vợ ông Á vào gọi, bà ra ruộng dưa thì thấy mẹ mình lọ mọ từ mương nước bò lên bờ. Bà Yến bảo mẹ về, còn mình tiếp tục thả bò.

Bà cụ 77 tuổi bị hàng xóm đánh vì nghi để bò vô ruộng dưa hấu - Ảnh 3.

Bà Ca với vết bầm còn nguyên trên đùi, hiện bà phải nhờ con giúp đỡ mọi sinh hoạt - Ảnh: TRẦN MAI

"Tôi thấy mẹ đi không nổi, cứ một đoạn phải ngồi. Tối hôm đó mẹ tôi rên rỉ, than đau, tôi phải đỡ mẹ đi vệ sinh. Lúc này vén quần lên mới thấy vết bầm che kín đùi trái. Sáng hôm sau tôi nói chồng nghỉ việc đưa mẹ đi viện, rồi nằm mãi đến giờ", bà Yến nói.

Chiều cùng ngày, đại diện hội đoàn thể UBND xã Đức Phú đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên và chia sẻ với bà Ca.

Ông Nguyễn Giáp Thìn cho biết xã nắm thông tin rất muộn bởi cơ sở không báo lên và người nhà cũng không đến xã trình báo sự việc. Sau đó con cháu bà Ca đăng thông tin lên mạng xã hội, thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, địa phương biết và yêu cầu công an xã mời những người liên quan làm việc.

"Xác minh ban đầu là do bò đi vào ruộng dưa, ông Á nóng tính đã đánh bà Ca. Nhưng dù trong tình huống nào, đánh một bà cụ là sai", ông Thìn khẳng định.

Bắt tạm giam người chồng đánh vợ dã man trong clip trên mạngBắt tạm giam người chồng đánh vợ dã man trong clip trên mạng

Ông Nguyễn Ngọc Khoa bị khởi tố, bắt tạm giam do có hành vi ngược đãi, đánh vợ gây bức xúc dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên