Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Bà con Sóc Trăng xôn xao chuyện cô dâu 13 tuổi

03/05/2018 16:22 GMT+7

TTO - Cô N. chỉ mới 13 tuổi, chưa đủ tuổi kết hôn nhưng vừa được gia đình "gả chồng" cho chú rể Q. (20 tuổi) gây xôn xao dư luận ở tỉnh Sóc Trăng.

Bà con Sóc Trăng xôn xao chuyện cô dâu 13 tuổi - Ảnh 1.

Ảnh cưới N. và Q. Ảnh: K.T.

Chiều 3-5, ông Châu Văn Ngữ, chủ tịch UBND xã Kế Thành, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, cho biết đang cho đoàn thể đến nhà cô N. tìm hiểu, làm rõ vụ việc.

Theo ông Ngữ, trước đó một ngày gia đình cô N. (ấp Cây Sộp, xã Kế Thành) có tổ chức tiệc, gồm 15 bàn có treo tấm bảng "lễ đính hôn". Chú rể là Q. (ấp Phú An, thị trấn Kế Sách, Sóc Trăng).

Trong thiệp mời, gia đình cô N. ghi "lễ đính hôn", nhưng dư luận cho rằng hai gia đình tổ chức đám cưới nhằm "lách" chính quyền địa phương.

"Sau khi kiểm tra, nếu hai gia đình cho đôi trẻ này sống chung như vợ chồng thì phải nhờ cơ quan chức năng xử lý vì N. chưa đủ tuổi kết hôn", ông Ngữ nói.

Theo ông Lâm Sơn, trưởng ban nhân dân ấp Cây Sộp, trước đây gia đình N. có thông báo việc tổ chức đám cưới cho con gái. 

Sau khi biết N. mới 13 tuổi, ông Sơn khuyên nhủ nhưng gia đình N. không nghe, sau đó không tiếp bất cứ ai.

Làm việc với chính quyền thị trấn Kế Sách, ông V. (cha của Q.) cho biết không có ý định cho con trai kết hôn. 

Tuy nhiên, do nhà gái yêu cầu phải tổ chức đám cưới nên gia đình ông V. đành vay tiền nộp tài và mua bông tai, nhẫn cưới.

Ông Nguyễn Quang Nghiêm, trưởng Phòng GD - ĐT huyện Kế Sách, cho biết vừa mới nắm thông tin. 

"Qua kiểm tra bước đầu, N. không học ở Trường THCS Kế Thành. Chúng tôi đang kiểm tra xem N. còn học ở trường khác hay đã nghỉ học trước đó", ông Nghiêm nói thêm.

Hậu quả của tảo hôn và Hậu quả của tảo hôn và 'phiên tòa con nít'

TTO - Hai đứa trẻ lấy nhau bằng một nghi thức của người đồng bào Hre và gọi nhau là vợ chồng. Mới thoát qua tuổi vị thành niên, họ đã phải ra tòa bởi cách hành xử cực kỳ con nít.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận