Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Ba chàng trai ấn tượng trong Ký sự pháp đình

15/04/2009 06:02 GMT+7

AT - Quốc Thái: Bị vai diễn ám ảnh trong suốt 6 tháng liền

"Thông minh, nhiệt tình và dễ thương lắm, đó là lời nhận xét của đạo diễn Tường Phương về ba nam diễn viên chính Quốc Thái, Thành Tâm và Quang Thịnh đảm nhận ba vai diễn nặng ký trong hai bộ phim Hơi ấm bàn tay (9 tập) và Giấc mơ thiên đường (12 tập). Hai bộ phim này nằm trong loạt phim Ký sự pháp đình do TFS sản xuất, đang phát sóng lúc 18g trên kênh HTV9 từ ngày 31-3.

Trong bộ phim Hơi ấm bàn tay, Quốc Thái vào vai Trọng Nhân, một chàng trai có số phận bi kịch. Thông minh, hiền lành nhưng không may Nhân lại sinh ra trong một gia đình mà người cha luôn rượu chè và chán ghét cuộc sống. Điều gì đến sẽ đến. Nhân lao vào môi trường bụi đời , hút chích rồi trở thành nghi can số một trong một vụ án giết người cướp của tàn bạo...

HwdwYzD3.jpgPhóng to

Quốc Thái vai Trọng Nhân trong phim Hơi ấm bàn tay

Trong quá trình làm việc, Quốc Thái và đạo diễn Tường Phương thường xuyên trao đổi với nhau để xây dựng nhân vật Nhân thật sống động. Trong phim, cảnh Nhân giơ áo, đưa tấm lưng bị lở loét vì bệnh AIDS cho những người ở tòa án xem khiến nhiều người phải bàng hoàng, là do chính Quốc Thái đề nghị với đạo diễn đưa vào.

Để khắc họa hình ảnh nhân vật đầy cá tính và khắc khổ này, Quốc Thái đã phải "ép" mình xuống tám ký. Anh còn đặt nha sĩ làm bộ răng giả xấu gần bằng... Huyền Diệu (phim Cô gái xấu xí). Quốc Thái cười, kể lại: "Thường thì khi làm răng ai cũng muốn cho thật đẹp, thật trắng, vì thế làm bộ răng vàng, lồi lõm vì bị mục rất khó. Chị nha sĩ làm răng cho Quốc Thái than quá chừng luôn. Sau khi hoàn tất, chị dặn nhớ đừng giới thiệu ai làm kiểu răng như vậy nữa nhé”. Rồi anh trầm ngâm: "Vai Nhân đã ám ảnh tôi trong suốt sáu tháng quay phim. Lâu lắm rồi mới có một vai diễn "đã” như vậy. Bộ phim như một bức thông điệp gửi đến mọi người về nạn bạo hành trong gia đình, về cuộc sống của những đứa trẻ bụi đời. Xã hội cần quan tâm nhiều đến đối tượng này chứ đừng cho rằng chúng đều là những đứa trẻ hư hỏng chỉ chuyên ăn cắp và gây tội ác...".

Quang Thịnh: Tái xuất giang hồ sau hơn năm năm vắng bóng

Nhắc đến tên Quang Thịnh có lẽ ít người biết đến. Nhưng nếu nói đó là nhân vật chính trong bộ phim Chuột của Vũ Ngọc Đãng thì ít ai quên. Bẵng đi một thời gian dài không tham gia đóng phim, Quang Thịnh xuất hiện với vai Nghĩa - người anh cả trong gia đình ở làng quê, nghèo nhưng hạnh phúc trong bộ phim Giấc mơ thiên đường. Vì cuộc sống quá khó khăn nên anh cùng mẹ rời quê lên thành phố kiếm tiền, nuôi người em đang học ở quê. Số phận run rủi khiến Nghĩa rơi vào nghiện ngập và trở thành kẻ bụi đời... Hỏi vì sao quay lại đóng phim, Quang Thịnh cười: "Nếu ai đã từng làm việc với đạo diễn Tường Phương - Phương Nam sẽ rất thích cách làm việc của các anh ấy. Tôi cũng nằm trong số đó. Mặt khác, bộ phim này nói về bi kịch của người nông dân mà tôi thì xuất thân từ nông dân nên rất thích vai diễn này".

QAcjDoaW.jpgPhóng to

Quốc Thịnh vai Nghĩa trong phim Giấc mơ thiên đường

Cũng giống như Quốc Thái, để vào vai kẻ nghiện hút, Quang Thịnh đã ăn kiêng để giảm cân, đi đến các trại cai nghiện để quan sát người nghiện lên cơn như thế nào. Quang Thịnh thẳng thắn: "Ở trong trường điện ảnh chúng tôi đã được học hết những kỹ năng này, tuy nhiên quá rập khuôn. Ở ngoài đời, người nghiện khi lên cơn chẳng ai giống ai cả nên diễn viên cần phải đi thực tế, quan sát để tạo ra điểm riêng cho mình".

Quá trình đóng phim đã để lại cho Thịnh kỷ niệm khó phai: vết sẹo dài ngay khủya tay. Kỷ niệm này có được trong cảnh phim Nghĩa cùng một đồng bọn bị công an rượt đuổi phải nhảy xuống sông trốn. Dù bộ phận thiết kế đã rà soát kỹ dưới lòng sông và cũng nhảy xuống nhiều lần để xem độ an toàn như thế nào. Nhưng đến khi Thịnh nhảy xuống là lúc nước rút và hậu quả là một miểng sành đã cứa rách khủya tay của Thịnh và anh phải may bốn mũi.

Võ Thành Tâm: Từ già biến trẻ

Đảm nhận vai người em trai của Nghĩa trong bộ phim Giấc mơ thiên đường là diễn viên trẻ Võ Thành Tâm. "Ban đầu đạo diễn không đưa cho tôi vai này vì thấy tôi bị... già so với vai. Thế nhưng tôi cố gắng thuyết phục đạo diễn là mình không già. Thật may mắn tôi đã được chọn và hình như trong phim tôi cũng không già lắm" (cười).

WJzpceSP.jpgPhóng to

Thành Tâm vai Hiếu trong phim Giấc mơ thiên đường

Vai người em tên Hiếu có số phận thật sự buồn. Sau khi thi đậu đại học lên Sài Gòn ở cùng mẹ và anh trai, Hiếu bắt đầu gặp nhiều sóng gió. Để kiếm tiền đi học, Hiếu phải đi làm thêm. Trong quá trình làm việc, không may đôi mắt anh bị hơi keo bay vào và dần dần bị mù. Cao trào câu chuyện xảy ra khi người anh trở về nhà trong một cơn mưa tầm tã đòi tiền của mẹ. Anh ta xô người mẹ ngã bất tỉnh. Hai anh em đánh nhau. Kết thúc là Nghĩa tự kết liễu đời mình nhưng không được đành nhờ em... phụ giúp. Ba nhát dao khiến người anh gục ngã và Hiếu bị kết tội giết người... "Đó là cảnh mà tôi cảm thấy khó nhất trong các tập phim. Hiếu giết anh trong trạng thái đầy hoảng loạn. Vì thế phải diễn xuất cho ra được tâm lý này chứ không nhân vật Hiếu trong suốt bộ phim sẽ hỏng hết. Cảnh này quay lúc 2-3 giờ sáng, lại quay tới quay lui nhiều lần nên rất mệt. Hi vọng sẽ tạo cảm xúc từ phía khán giả..." - Võ Thành Tâm nói về vai diễn của mình.

4YOIW4sl.jpgPhóng to

Áo Trắng số 6 (ra ngày 1-4-2009) hiện đã có mặt tại các sạp báo.

Mời bạn đọc đón mua để thưởng thức được toàn bộ nội dung của ấn phẩm này.

HOÀNG LÊ 
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận