Tag: ấu trùng sán

Thích ăn đồ sống, người đàn ông bị nhiễm sán chi chít trong não, cơ

Thích ăn những món tái sống như gỏi cá, rau sống…, người đàn ông trung niên đến bệnh viện trong tình trạng mệt mỏi, đau cơ. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện bệnh nhân nhiễm sán trong cả cơ và não.

Ăn rau sống có thể nhiễm những bệnh nào từ ký sinh trùng?

Rau không chỉ chứa ký sinh trùng trên bề mặt mà cả trong thân. Ăn rau chưa nấu chín, rau sống có nguy cơ mắc bệnh vì ký sinh trùng. Đặc biệt, rất dễ bị chẩn đoán nhầm, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong.

Thực phẩm 'khoái khẩu' có thể gây bệnh lý nguy hiểm

Áp xe gan là bệnh lý nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, ổ áp xe vỡ sẽ dẫn đến các biến chứng, như: viêm phúc mạc ổ bụng, tràn mủ màng phổi, thậm chí gây nhiễm trùng huyết đe dọa tính mạng.

Co giật, méo miệng tưởng đột quỵ, hóa ra sán lợn làm tổ trên não

Sức khỏe đang bình thường, ông D.V.P. (58 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) bất ngờ co giật, méo miệng, không nói được. Gia đình nghĩ rằng ông bị đột quỵ, nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Con sán dây dài 6m trong người cô gái thích ăn bò tái

Cô gái Hà Nội hốt hoảng khi phát hiện ở đồ lót của mình có những đoạn dây trắng như xơ mít và ngọ nguậy.

Bị sán lợn tấn công não vì ăn tiết canh... giải nhiệt

Hay bị nóng trong người nên mỗi tháng ăn tiết canh tự đánh một lần để giải nhiệt, bà N.T.O không ngờ sán lợn đã lên não, phải đi viện điều trị nhiều tháng nay.

Bất thường việc yêu cầu dừng xét nghiệm sán heo

TTO - Có nhiều bất thường xung quanh việc Bộ Y tế buộc dừng lấy mẫu xét nghiệm sán heo.

200 bé nhiễm sán heo, Sở Y tế chờ 'chỉ giáo' từ chuyên gia đầu ngành

TTO - 'Chúng tôi đang đợi ý kiến của các chuyên gia đầu ngành xem đã đến lúc cần điều trị, hướng điều trị cho các cháu như thế nào' - giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Mai Hoa cho biết về việc điều trị cho các bé mầm non dương tính với sán heo.

Tại sao trẻ nhỏ có ấu trùng sán?

TTO - GS.TS Nguyễn Văn Đề, nguyên trưởng bộ môn ký sinh, ĐH Y Hà Nội, cho rằng cha mẹ không nên quá lo lắng nếu con có xét nghiệm dương tính ấu trùng sán lợn.

Không ăn thịt lợn chưa nấu chín để phòng bệnh sán lợn

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, việc mắc bệnh liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín.