Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Asus ra mắt dòng smartphone mới cho người mê chụp ảnh

17/08/2017 23:29 GMT+7

TTO - Hãng công nghệ ASUS vừa cho ra mắt serie 6 smartphone mới nằm trong loạt “chủ đề” We Love Photo, tích hợp những công nghệ hình ảnh mới nhất.

Asus ra mắt dòng smartphone mới cho người mê chụp ảnh - Ảnh 1.

Chủ tịch ASUS, ông Jonney Shih, công bố giá bán của mẫu smartphone Zenfone 4 Selfie Pro - Ảnh: D. KIM THOA

Chiều ngày 17-8, tại thành phố Đài Bắc thuộc vùng lãnh thổ Đài Loan, hàng trăm nhà báo quốc tế đã có mặt tại địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt loạt sản phẩm smartphone mới nhất của ASUS.

Chủ tịch ASUS, ông Jonney Shih, đã công bố giá bán dự kiến của 4/6 smartphone ra mắt trong ngày 17-8. Theo đó, các smatrphone Zenfone 4 Pro, Zenfone 4, Zenfone 4 Selfie Pro và Zenfone 4 Selfie có giá khởi điểm (chưa tính thuế) lần lượt từ 599 USD, 399 USD, 379 USD, 279 USD.

Còn 2 mẫu smartphone cũng ra mắt đợt này nhưng ASUS chưa công bố giá với báo giới quốc tế ngay tại sự kiện ở Đài Bắc là Zenfone 4 Max Pro (đã công bố giá dự kiến bán ở Việt Nam) và Zenfone 4 Max.

Giới quan sát cho rằng có thể là vì ASUS còn muốn đo lường thị trường rồi mới niêm yết mức giá khởi điểm cuối cùng khi ra mắt sản phẩm tại các thị trường khác.

Asus ra mắt dòng smartphone mới cho người mê chụp ảnh - Ảnh 2.

Người dùng tham gia trải nghiệm các mẫu sản phẩm mới của ASUS tại sự kiện ngày 17-8 - Ảnh: D. KIM THOA

Chính vì nhắm tới tính năng chụp hình của dòng smartphone mới nên nhà sản xuất đặc biệt nhấn mạnh những công nghệ đã được ASUS tích hợp tập trung vào trải nghiệm nhiếp ảnh di động.

Trong đó có thể kể tới như góc chụp rộng tới 120 độ cho camera selfie của Zenfone 4 Max Pro giúp góc nhìn có thể rộng thêm tới 200% theo khẳng định của nhà sản xuất.

Ông Rex Lee, tổng giám đốc marketing toàn cầu của ASUS, đã tự hào giới thiệu về tính năng mới này bằng chính các bức ảnh mà con gái anh đã chụp bằng Zenfone 4.

Một đặc trưng khác của smartphone Zenfone 4 có thể nhiều người dùng quan tâm, đó là thời lượng pin dài và tính năng sạc nhanh pin của chúng.

Chẳng hạn chiếc Zenfone 4 dùng pin 3300 mAh, có thể "chịu" được tới 23 ngày ở chế độ chờ ở chế độ mạng 4G, 30 tiếng đàm thoại bằng 3G, 18 tiếng trình duyệt web qua mạng wifi,… và chỉ cần 5 phút sạc điện thoại có thể dùng được trong 2 tiếng.

Asus ra mắt dòng smartphone mới cho người mê chụp ảnh - Ảnh 3.

Mẫu điện thoại Zenfone 4 Selfie Pro với các màu sắc khác nhau - Ảnh: D. KIM THOA

Góp mặt tại sự kiện ra mắt serie Zenfone 4 còn có đại diện của nhà sản xuất chip Qualcomm. Sự kiện này cũng cho thấy quan hệ hợp tác giữa Qualcomm và ASUS đang ở giai đoạn nhiều hứa hẹn.

Mặc dù chú trọng "nhìn" nhưng điều đó không có nghĩa ASUS bỏ qua việc "nghe". Bằng chứng là các mẫu điện thoại Zenfone 4 mới đều tích hợp loa kép cùng hai microphone loại bớt tiếng ồn chuẩn âm thanh DTS Headphone X.

Năm nay, ASUS cũng công bố đại sứ thương hiệu cho họ là nam diễn viên Hàn Quốc Gong Yoo. Như một phần chia sẻ cho lý do lựa chọn này, ông Jonney Shih, chủ tịch ASUS hóm hỉnh nói với tài tử người Hàn rằng, không chỉ vợ con ông mà chính ông cũng là một fan của Gong Yoo.  

Asus ra mắt dòng smartphone mới cho người mê chụp ảnh - Ảnh 4.

Đại sứ thương hiệu Gong Yoon chụp ảnh selfie cùng chủ tịch ASUS, ông Jonney Shih (phải) trên sân khấu sự kiện tại Đài Bắc - Ảnh: D. KIM THOA

Mẫu Zenfone 4 đầu tiên bán tại Việt Nam có giá 5 triệu đồng

Riêng mẫu Zenfone 4 Max Pro, theo ASUS sẽ là mẫu smartphone đầu tiên thuộc thế hệ ZenFone 4 Series mới nhất sẽ được bán tại Việt Nam với giá dự kiến là 4.990.000 đồng.

Theo đó ZenFone 4 Max Pro (ZC554KL) chiếc smartphone có hệ thống camera kép bao gồm camera chính 16MP và một camera góc rộng 5MP cho góc chụp 120°.

ZenFone 4 Max Pro cũng là mẫu có pin "khủng" nhất: 5000 mAh, có thể dùng tới 46 ngày chờ ở chế độ mạng 4G, 40 giờ nếu trò chuyện qua mạng 3G, 22 giờ nếu phát video và 26 giờ nếu trình duyệt web bằng mạng wifi.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận