24/10/2012 06:08 GMT+7

Armstrong phải trả lại tiền thưởng Tour de France

VĨNH SAN
VĨNH SAN

TT - Sau khi bị Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) tuyên bố tước hết mọi danh hiệu và tiền thưởng, Lance Armstrong giờ đây đang đứng trước những thách thức mới về pháp lý và các hợp đồng tài trợ.

TT - Sau khi bị Liên đoàn Xe đạp thế giới (UCI) tuyên bố tước hết mọi danh hiệu và tiền thưởng, giờ đây đang đứng trước những thách thức mới về pháp lý và các hợp đồng tài trợ.

Cụ thể, Công ty bảo hiểm SCA Promotions có trụ sở ở Texas (Mỹ) yêu cầu Armstrong trả lại 7,5 triệu USD mà SCA bồi thường cho Armstrong sau khi tay đua này giành thắng lợi trong một vụ kiện giữa hai bên năm 2006. Năm 2004, khi Armstrong còn thi đấu cho đội Bưu Điện Mỹ, ông chủ của đội hứa sẽ thưởng anh 5 triệu USD nếu giành chức vô địch Tour de France thứ 6, gói bảo hiểm này được mua của SCA.

Tuy nhiên, sau khi Armstrong vô địch Tour de France năm đó, SCA tuyên bố không trả tiền với lý do “Armstrong không phải là tay đua trong sạch”. Năm 2006 Armstrong thắng kiện và SCA phải bồi thường cho Armstrong 7,5 triệu USD, trong đó có 2,5 triệu USD là chi phí vụ kiện.

Luật sư của SCA - Jeffrey M. Tillotson nói với Hãng tin BBC: “Chúng tôi đã yêu cầu Armstrong trả lại tiền. Nếu không thành công, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục pháp lý chống lại anh ta vào ngày 29-10”. Trước đó vào ngày 12-10, tờ  Sunday Times của  Anh cũng tuyên bố họ sẽ kiện Lance Armstrong để đòi lại khoản tiền 1 triệu USD thua kiện vào năm 2004.

Các nhà tài trợ cũng lần lượt cắt đứt quan hệ với Lance Armstrong. Mới đây nhất, thương hiệu thể thao Oakley đã tuyên bố “cắt mọi hợp đồng tài trợ với Armstrong dựa vào phán quyết của UCI”. Trước Oakley, Công ty trang phục thể thao Nike, Hãng sản xuất xe đạp Trek và Tập đoàn bia Anheuser - Busch của Mỹ cũng xóa bỏ hợp tác với Armstrong sau một thời gian dài gắn bó. Chưa hết, giám đốc giải đua Tour de France Christian Prudhomme tuyên bố: “Lance Armstrong phải trả lại tất cả tiền thưởng giành được từ giải”. Người ta ước tính Armstrong đã kiếm gần 3,9 triệu USD từ Tour de France.

VĨNH SAN

VĨNH SAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Armstrong Tour de France