Chủ nhật, ngày 5 tháng 7 năm 2020

Áp thấp ở bắc Trường Sa khả năng mạnh lên, đất liền mưa lớn

03/11/2019 10:20 GMT+7

TTO - Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp ở bắc Trường Sa hầu như ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Áp thấp ở bắc Trường Sa khả năng mạnh lên, đất liền mưa lớn - Ảnh 1.

Mưa gió dữ dội tại miền Trung do bão số 5 gây ra - Ảnh: TRẦN MAI

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 3-11, vùng áp thấp trên Biển Đông hoạt động tại phía bắc quần đảo Trường Sa.

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên, đồng thời kết hợp không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay 3-11, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động mạnh.

Ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh cấp 6-7.

Trên đất liền, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đang hoạt động mạnh nên ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ nay đến khoảng ngày 5-11, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100 đến 150mm/24h, có nơi trên 200mm/24h).

Các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40 đến 80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Người dân hoạt động trên biển cần theo dõi các bản tin dự báo mới nhất để có hướng di chuyển tàu thuyền khỏi vùng nguy hiểm.

Bão số 5 thành áp thấp nhiệt đới, mưa lớn ở Trung bộ và Tây Nguyên Bão số 5 thành áp thấp nhiệt đới, mưa lớn ở Trung bộ và Tây Nguyên

TTO - Sau khi đổ bộ Phú Yên - Bình Định, sáng sớm nay 31-10, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Hồi 4h sáng 31-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên đất liền tỉnh Gia Lai.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận