22/12/2018 14:16 GMT+7

Áo vàng Javier muốn gắn bó lâu dài ở VN

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 22-12, tay đua Tây Ban Nha Sarda Perez Javier (đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP.HCM) đã giành áo vàng chung cuộc Giải đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2018, sau chặng đấu cuối từ TP Bảo Lộc đến TP.HCM dài 158 km.

Áo vàng Javier muốn gắn bó lâu dài ở VN - Ảnh 1.

Javier (áo vàng) được đồng đội bảo vệ trên đường đua - Ảnh: T.P

Được đồng đội hỗ trợ, Javier (30 tuổi) đã về đích cuối cùng tại TP.HCM ở vị trí thứ 23, chỉ kém 11 giây so với người thắng chặng Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp, thành tích 4 giờ 1 phút 2 giây). 

Với kết quả này, Javier đã bảo vệ thành công áo vàng chung cuộc với tổng thành tích 42 giờ 5 phút 37 giây, bỏ xa người xếp thứ hai Desriac Loic (đội Bike Life Đồng Nai) đến 1 phút 46 giây. Đồng đội của Javier là Mai Nguyễn Hưng đã giành áo xanh chung cuộc với 91 điểm.

Javier sống cách đại bản doanh CLB bóng đá lừng danh Tây Ban Nha Athletic Bilbao chỉ vài cây số, nhưng khác bạn bè trang lứa, anh không hâm mộ đội bóng này. "Tôi chỉ đam mê xe đạp và thần tượng Lance Armstrong. Tôi đã gắn bó xe đạp hơn 24 năm rồi vì ở quê hương tôi, những đứa trẻ 5-6 tuổi đều đạp xe đi học, đi chơi", Javier nói.

Trong sự nghiệp của mình, Javier từng thi đấu nhiều CLB chuyên nghiệp UCI như: Rimo-Costrucciones Paulino (Tây Ban Nha), Victoire Hiroshima (Nhật Bản), Ciudad de Oviedo (Tây Ban Nha),.. Nhưng Javier khẳng định: "Tôi từng đua xe ở Nhật, Tây Ban Nha,.. nhưng tôi thích nhất là đua ở VN. Đua xe đạp ở VN đòi hỏi tấn công nhiều hơn, liên tục và nặng tính chiến thuật hơn. Tôi đã mất một thời gian mới thích nghi được lối chơi này".

5 tay đua bị loại sau chặng 8 Giải xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa 5 tay đua bị loại sau chặng 8 Giải xe đạp Nam kỳ khởi nghĩa

TTO – Ngày 18-12, 9 tay đua đã không thể về đích. Trong đó, 5 tay đua bị loại sau chặng 8 Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Cúp VOH 2018 từ TP Pleiku (Gia Lai) đến TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) dài 179 km.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên