20/12/2018 19:25 GMT+7

Áo Quang Hải được bạn bán 710 triệu để xây cầu ở xã nghèo

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 20-12, thông tin từ anh Nguyễn Đắc Văn, một người bạn của Quang Hải, cho biết chiếc áo đấu của cầu thủ này tại AFF Cup có đầy đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển Việt Nam đã được bán, thu được 710 triệu đồng.

Áo Quang Hải được bạn bán 710 triệu để xây cầu ở xã nghèo - Ảnh 1.

Chiếc áo của Quang Hải có đầy đủ chữ ký của đội tuyển VN vô địch AFF Cup 2018.

Theo anh Văn, chiếc áo này thuộc sở hữu của anh, sau đó anh đã tặng nó cho một người bạn và người này đã rao bán trên mạng xã hội Facebook để lấy tiền làm từ thiện.

Mức giá khởi điểm của chiếc áo là 18 triệu đồng, sau một thời gian rao bán đã có nhiều người hâm mộ vào đấu giá. Người trả giá cao nhất là nhà báo Hoàng Minh Trí (báo Công an Nhân dân) với giá 118 triệu đồng và trở thành người sở hữu chiếc áo này.

Ngoài số tiền bán đấu giá áo, thông qua chiếc áo này của Quang Hải, một số người đã ủng hộ tiền với con số tổng cộng 710 triệu đồng. Được biết số tiền này sẽ được dùng để xây một cây cầu kiên cố tặng hơn 3.000 người dân tộc thiểu số ở xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu, Sơn La.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 20-12, nhà báo Hoàng Minh Trí cho biết anh có nhiều cơ hội để sở hữu chiếc áo đội tuyển Việt Nam, nhưng anh quyết định bỏ ra 118 triệu đồng vì đó là cách để giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

"Tôi có nhiều dịp lên miền núi và biết rằng mỗi mùa mưa lũ đồng bào gặp rất nhiều nguy hiểm khi phải băng qua suối mà không có cầu. Xã hội chúng ta hiện nay có quá ít chuyện tử tế, hi vọng những hành động đẹp sẽ lan tỏa đến nhiều người hơn", anh Minh Trí chia sẻ.

Đổi một chiếc áo đội tuyển Việt Nam lấy 2.500 áo ấm cho người nghèo

Trước trận chung kết AFF Suzuki Cup ngày 15-12, nhà báo Trần Đăng Tuấn (Quỹ từ thiện Cơm có thịt) đã đưa thông tin cho biết một chiếc áo có chữ ký toàn bộ đội tuyển bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang Seo, được Cơm có thịt đấu giá, ủng hộ được 150 triệu đồng.

Cả người mua được áo và không mua được đều ủng hộ để có số tiền này, giúp Cơm có thịt mua được 2.500 chiếc áo ấm ba lớp cho học sinh mầm non và tiểu học miền núi.

Tranh chân dung ông Park Hang Seo sẽ được đấu giá từ 117 triệu Tranh chân dung ông Park Hang Seo sẽ được đấu giá từ 117 triệu

TTO - Tác phẩm 'Người thầy của tôi' vẽ chân dung huấn luyện viên Park Hang Seo của họa sĩ Trần Thế Vĩnh sẽ được mang ra đấu giá tại Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn ngày 30-12 tại Hà Nội với mức giá khởi điểm 117 triệu đồng.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên