Tag: anh hùng dân tộc

Lễ hội đền Bà Triệu là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sáng 11-3, tại đền Bà Triệu ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1.775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu.

Điện ảnh Ấn Độ vươn ra thế giới

Được trình chiếu tại Mỹ vào mùa hè năm 2022, RRR (Rise Roar Revolt) của đạo diễn người Ấn S. S. Rajamouli ngay lập tức "gây bão" tại Hollywood.

Lễ hội Lam Kinh 2022 tri ân, tôn vinh Anh hùng dân tộc Lê Lợi và tướng lĩnh triều Lê

TTO - Ngày 17-9, tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh, huyện Thọ Xuân, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ hội Lam Kinh 2022, kỷ niệm 604 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 594 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 589 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Để khán giả Việt tự hào về những anh hùng của nước nhà

Trên thế giới, có không ít hình tượng anh hùng được xây dựng thành công trong điện ảnh và trở thành biểu tượng của quốc gia, dân tộc.

Kính của lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi được đấu giá tới 340.000 USD

TTO - Nhà đấu giá East Bristol cho biết cặp kính mạ vàng của lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi được bán ở Anh với giá 260.000 bảng Anh (khoảng 340.000 USD).

TTO - Rất đông người dân, đồng đội tại Lai Vung và các huyện lân cận tại tỉnh Đồng Tháp đã có mặt tại UBND huyện Lai Vung để đón linh cữu của đại tá phi công Anh hùng Nguyễn Văn Bảy trở về với đất mẹ.

Hàng ngàn người dự lễ dâng hương anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

TTO - Lễ giỗ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực là dịp để nhắc nhở lưu truyền cho hậu thế về tấm gương hiếu thảo và tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm.

9 sao nam Hollywood nổi tiếng với cảnh khỏa thân trên màn ảnh

TTO - Không như các sao nữ, cảnh khỏa thân của các nam tài tử luôn là lựa chọn can đảm của nhà sản xuất bởi điều tiếng xung quanh. Bù lại, những lần liều mạng này đều mang đến thành công cho chủ nhân của nó.

Người hùng trong vụ xả súng ở New Zealand được Pakistan tôn vinh

TTO - Thủ tướng Pakistan Imran Khan tuyên bố sẽ trao giải thưởng quốc gia cho ông Naeem Rashid (50 tuổi) vì đã dũng cảm ngăn nghi phạm xả súng tại đền thờ Hồi giáo ở New Zealand.

Thăng trầm 'Tả quân chi ấn' của Bình Tây tướng quân Lê Văn Duyệt

TTO - Thông tin về chiếc ấn đồng của tả quân Lê Văn Duyệt vừa được UBND TP.HCM đề xuất công nhận là bảo vật quốc gia gợi lại câu chuyện thăng trầm của một hiện vật cực quý giá.