Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Thông tin doanh nghiệp

Anh Đào Group - Hành trình 20 năm cung cấp rau sạch gắn với trách nhiệm cộng đồng

29/07/2021 19:00 GMT+7

Dịch bệnh phức tạp, vừa chống chọi với những khó khăn về vốn, nguyên vật liệu, nhân lực, vừa tìm cách duy trì sản xuất, Anh Đào Group vẫn tìm phương án hỗ trợ cộng đồng bằng cách triển khai những ‘chuyến xe nông sản’ từ Lâm Đồng tỏa đi khắp nơi.

Anh Đào Group - Hành trình 20 năm cung cấp rau sạch gắn với trách nhiệm cộng đồng - Ảnh 1.

Lễ khởi hành "chuyến xe nông sản" của tỉnh Lâm Đồng

Ngay sau khi được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cho phép, ngày 24-7, Anh Đào Group đã phối hợp cùng với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức kêu gọi các doanh nghiệp, hợp tác xã và người dân cùng đóng góp, hỗ trợ nông sản từ Lâm Đồng hướng về tâm dịch.

"Chuyến xe nông sản" đầu tiên đã khởi hành từ TP. Đà Lạt mang 300 tấn rau củ đến TP.HCM và các tỉnh miền nam như Bình Dương, Bình Thuận. Đây là dịp để doanh nghiệp nói riêng và người dân toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung được san sẻ những khó khăn với người dân đang gánh chịu những ảnh hưởng nặng nề do dịch.

Nói về chương trình này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - ông Phạm S cho biết: "Trước tình hình COVID-19 hiện nay tại các tỉnh miền Nam, đặc biệt là TP.HCM, bà con và cán bộ công nhân tỉnh Lâm Đồng đã gửi những tình cảm, những chuyến xe yêu thương chở các loại rau củ quả chất lượng của tỉnh để chia sẻ cùng bà con trong những ngày phòng chống dịch".

"Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng kết hợp với cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã gửi và sẽ tiếp tục gửi những chuyến xe nông sản đến các tỉnh đang chống dịch trong thời gian tới" - ông thông tin thêm

Theo ông Nguyễn Công Thừa, chủ tịch Anh Đào Group, đây là đơn vị chủ lực phối hợp với các cơ quan chức năng tại Lâm Đồng để lựa chọn, kiểm tra chất lượng hàng hóa, vận chuyển và giao đến tay người tiêu dùng các tỉnh, thành phố kịp thời.

Anh Đào Group - Hành trình 20 năm cung cấp rau sạch gắn với trách nhiệm cộng đồng - Ảnh 2.

Công nhân đang đóng gói nông sản trước khi vận chuyển

Ông Nguyễn Công Thừa chia sẻ thêm: "Từ hơn 2 năm nay, doanh nghiệp của chúng tôi đã có những công tác hỗ trợ chuyên về rau quả về các tỉnh, thành phố. Nhưng đây là chuyến đặc biệt vì TP.HCM và các tỉnh đang gồng mình gánh chịu những khó khăn nặng nề do dịch bệnh."

"Ngoài ra, chúng tôi còn ký kết với các đơn vị bán hàng trong tỉnh để đảm bảo bình ổn giá, với ưu tiên lớn nhất hiện tại là cung ứng đủ nông sản", ông Thừa nói.

Anh Đào Group - Hành trình 20 năm cung cấp rau sạch gắn với trách nhiệm cộng đồng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Công Thừa chia sẻ tại Lễ khởi hành "chuyến xe nông sản" của Tỉnh Lâm Đồng

Không chỉ riêng "chuyến xe nông sản" lần này, trong những năm qua, Anh Đào Group còn thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ xã hội và thể hiện tinh thần sẻ chia, "tương thân tương ái", như tham gia chương trình "Tất cả vì Trường Sa thân yêu", phối hợp cùng các cơ quan chức năng để đưa rau xanh từ cao nguyên đến vùng biển đảo Trường Sa.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn tặng quà Tết cho bà con hộ nghèo ở TP. Đà Lạt, trao nhà tình thương cho các đơn vị hợp tác xã đang gặp khó khăn... đây là những nỗ lực trong hành trình trở thành doanh nghiệp có đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Anh Đào Group đặt đại bản doanh tại Lâm Đồng, nơi có lợi thế về địa lý và nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm về nông nghiệp. Các loại nông sản được sản xuất quanh năm để phục vụ nhu cầu rau củ, hoa quả trong nước và xuất khẩu.

Nhiều năm qua, doanh nghiệp đã linh hoạt thay đổi một số cách canh tác như chuyển đổi diện tích trồng hoa sang trồng rau ngắn ngày để đảm bảo nguồn nông sản cung ứng cho toàn tỉnh và các vùng chịu ảnh hưởng của dịch, trong điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân tham gia.

Hơn 20 năm vì mục tiêu nâng cao chất lượng nông sản, xây dựng chương trình sản xuất rau sạch theo mô hình hợp tác xã với chất lượng quốc tế. Đến nay, doanh nghiệp này đã có một vị trí nhất định về sản xuất trong nước và xuất khẩu nông sản ra nước ngoài, giúp nhiều nông dân tham gia hợp tác xã có thu nhập ổn định, giải quyết được vấn đề việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. 

Đây không chỉ là hành trình phát triển doanh nghiệp mà còn là hành trình đồng hành cùng xã hội của Anh Đào Group.

Anh Đào Group - Hành trình 20 năm cung cấp rau sạch gắn với trách nhiệm cộng đồng - Ảnh 4.

Chuyến xe nông sản đã cập bến tại quận 5, TP. HCM (một trong những điểm tập kết nông sản được hỗ trợ)

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận