Tag: Angola

Thúc đẩy quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Angola

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Angola.

Đòn ‘hồi mã thương’ nhanh nhất AFCON 2023

Tấn công bất thành, các cầu thủ Namibia đã bị Angola chọc thủng lưới chỉ 10 giây sau ở vòng 16 đội của AFCON 2023.

Triều Tiên đóng cửa nhiều đại sứ quán ở các nước

Các đại sứ Triều Tiên đã đến chào tạm biệt lãnh đạo Angola, Uganda. Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha cũng thông báo đóng cửa.

Hành trình gieo mầm yêu thương của Quang Linh Vlogs

Quang Linh Vlogs và nhóm của anh được nhiều người biết đến qua những video đời sống chân thật, vui tươi tại Angola. Anh đã quay trở về Việt Nam và bắt đầu chuỗi hành trình thiện nguyện san sẻ yêu thương.

Bộ Ngoại giao cảnh báo tình trạng lừa đảo lao động ở Campuchia, châu Phi

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nhận các hợp đồng lao động ở nước ngoài, đặc biệt là châu Phi, tránh bị lừa đảo hay bị môi giới lao động bất hợp pháp.

Người lao động Việt Nam có nguy cơ bị mắc kẹt tại một số nước châu Phi

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ngày 10-10 đã cảnh báo công dân Việt Nam tránh bị lôi kéo đưa đi lao động tại các nước CHDC Congo, Zambia, và CH Congo.

Botswana xin trả voi về cho Angola

TTO - Theo tổ chức bảo tồn quốc tế Voi không biên giới, việc hồi hương số lượng lớn voi trở về Angola là cần thiết để giúp tái cấu trúc sự phân bố đồng đều loài vật này tại khu vực miền Nam châu Phi.

TTO - Trong trận Angola thắng Mozambique 7-4 ngày 1-2 ở Giải vô địch bóng đá futsal châu Phi 2020, tiền đạo Manocele đã ghi một bàn thắng siêu đẳng với pha xử lý kỹ thuật không tưởng.

Nữ tỉ phú giàu nhất châu Phi 'kiếm chác' từ Angola như thế nào?

TTO - Đài BBC ngày 19-1 dẫn các tài liệu rò rỉ về đế chế kinh doanh của tỉ phú Isabel dos Santos tiết lộ rằng người phụ nữ giàu nhất châu Phi này đã làm giàu nhờ tham nhũng và bóc lột chính đất nước của bà.

Nghịch lý châu Phi nơi dân số trẻ, lãnh đạo già

TTO - Thử nhìn vào các con số như 38, 35, 33, 28, 27, 24… Đấy là số năm cầm quyền của một số lãnh đạo châu Phi - châu lục được coi là có dân số trẻ, độ tuổi trung bình 19,5.