Tag: Angola

Bộ Ngoại giao cảnh báo tình trạng lừa đảo lao động ở Campuchia, châu Phi

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nhận các hợp đồng lao động ở nước ngoài, đặc biệt là châu Phi, tránh bị lừa đảo hay bị môi giới lao động bất hợp pháp.

Người lao động Việt Nam có nguy cơ bị mắc kẹt tại một số nước châu Phi

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ngày 10-10 đã cảnh báo công dân Việt Nam tránh bị lôi kéo đưa đi lao động tại các nước CHDC Congo, Zambia, và CH Congo.

Botswana xin trả voi về cho Angola

TTO - Theo tổ chức bảo tồn quốc tế Voi không biên giới, việc hồi hương số lượng lớn voi trở về Angola là cần thiết để giúp tái cấu trúc sự phân bố đồng đều loài vật này tại khu vực miền Nam châu Phi.

TTO - Trong trận Angola thắng Mozambique 7-4 ngày 1-2 ở Giải vô địch bóng đá futsal châu Phi 2020, tiền đạo Manocele đã ghi một bàn thắng siêu đẳng với pha xử lý kỹ thuật không tưởng.

Nữ tỉ phú giàu nhất châu Phi 'kiếm chác' từ Angola như thế nào?

TTO - Đài BBC ngày 19-1 dẫn các tài liệu rò rỉ về đế chế kinh doanh của tỉ phú Isabel dos Santos tiết lộ rằng người phụ nữ giàu nhất châu Phi này đã làm giàu nhờ tham nhũng và bóc lột chính đất nước của bà.

Nghịch lý châu Phi nơi dân số trẻ, lãnh đạo già

TTO - Thử nhìn vào các con số như 38, 35, 33, 28, 27, 24… Đấy là số năm cầm quyền của một số lãnh đạo châu Phi - châu lục được coi là có dân số trẻ, độ tuổi trung bình 19,5.

Giẫm đạp ở sân vận động của Angola, 17 người chết

TTO - Đã có ít nhất 17 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp ở một sân vận động tại miền bắc Angola ngày 10-2, ngoài ra còn vài chục người khác bị thương.

Một phụ nữ Việt tử vong vì bị cướp tẩm xăng đốt ở Angola

TTO - Ngày 11-12, ông Nguyễn Phan Giang, tham tán của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Angola, xác nhận một phụ nữ Việt tên Hoàng Thị Văn đã bị cướp sát hại bằng cách tẩm xăng đốt.

​Bệnh sốt vàng đang gia tăng tại Angola

Bệnh sốt vàng là bệnh truyền nhiễm cấp tính nhóm A do vi rút sốt vàng lây truyền qua muỗi đốt với tỷ lệ tử vong có thể đến 50%.

Ác mộng “đổi đời” ở Angola

TT - Nhiều người dân nghèo Hà Tĩnh tìm đường sang Angola lao động với hi vọng đổi đời, nhưng nhanh chóng vỡ mộng. Người bị cướp, người bị đánh bỏ mạng ở xứ người khiến vợ góa, con thơ...