18/02/2017 17:03 GMT+7

Angelina Jolie ra mắt phim về nỗi kinh hoàng Khmer Đỏ ở Campuchia

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Ngày 18-2, nữ diễn viên Angelina Jolie có buổi ra mắt bộ phim nói về nỗi kinh hoàng của thời Khmer Đỏ do cô làm đạo diễn tại Campuchia.

Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie (giữa) chia sẻ với truyền thông về bộ phim mới First They Killed My Father của cô tại khu tổ hợp đền Angkor Wat của Campuchia - Ảnh: AFP
Ngôi sao Hollywood Angelina Jolie (giữa) chia sẻ với truyền thông về bộ phim mới First They Killed My Father của cô tại khu tổ hợp đền Angkor Wat của Campuchia - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP buổi ra mắt bộ phim được tổ chức tại khu tổ hợp đền Angkor Wat cổ kính của Campuchia, cũng là quê hương của Maddox, con trai nuôi đầu tiên của Jolie.

Buổi ra mắt phim First They Killed My Father (tạm dịch: Trước tiên họ giết cha tôi) có sự tham gia của 1.500 khách mời, trong đó có nhà vua Campuchia và những người sống sót trong nạn diệt chủng của quân Pol Pot.

Đây là bộ phim do Anlelina Jolie đạo diễn, chuyển thể kịch bản từ cuốn hồi ký của cô Loung Ung.

Năm cô Loung Ung 5 tuổi, quân Khmer đỏ, dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh Pol Pot, đã tràn vào Phnom Penh, đẩy gia đình cô vào thảm cảnh tan nát, chia lìa. Cả nhà bị dồn vào các khu trại lao động khổ sai và chỉ mãi sau cô Loung Ung mới trốn thoát được sang Mỹ.

Trong giai đoạn từ 1975-1979 quân Khmer đỏ đã tàn sát khoảng 2 triệu người dân Campuchia ở mọi hình thức từ hành quyết cho tới chết đói hoặc chết vì bị bắt làm việc kiệt sức.

Đây là bộ phim thứ hai nữ diễn viên Jolie làm đạo diễn khai thác đề tài về nạn diệt chủng. Năm 2011 cô từng làm bộ phim về cuộc xung đột ở Bosnia với hầu hết các diễn viên người địa phương tham gia trong phim.

Ảnh: People
Ảnh: People

Tuy nhiên với First They Killed My Father, có một chút tình cảm riêng của Jolie khi làm bộ phim này. Nhiều người biết năm 2002 cô đã nhận người con nuôi đầu tiên là bé trai Maddox từ một trại trẻ mồ côi ở tỉnh Battambang,miền tây Campuchia, và cô cũng được cấp quyền công dân của Campuchia.

Trước đây Jolie từng nói chính Maddox đã là người thôi thúc cô làm bộ phim này.

Tại cuộc họp báo ở Siem Reap, nữ diễn viên người Mỹ ví Campuchia như là "ngôi nhà thứ hai" của cô. Cô cho biết sở dĩ đã chọn cuốn sách của Loung Ung vì cô muốn kể lại câu chuyện về thời kỳ Khmer đỏ "qua con mắt của một đứa trẻ".

Điều đó sẽ giúp cô gần gũi với con trai mình hơn, nữ diễn viên chia sẻ.

Cô nói: "Tôi muốn không chỉ tập trung vào vấn đề chiến tranh, mà còn là tình yêu của gia đình, là vẻ đẹp của đất nước và trên thực tế tôi muốn hiểu về những gì mà cha mẹ đẻ của con trai tôi rất có thể đã trải qua. Và tôi muốn hiểu con mình nhiều hơn, tôi muốn hiểu đất nước này nhiều hơn".

Trong chuyến ra mắt phim, Maddox có đi cùng mẹ và ngày hôm qua (17-2) người ta thấy cậu bé đã tới thăm ngôi đền Angkor.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận