24/01/2018 10:28 GMT+7

Android Oreo thông báo tốc độ wifi trước khi kết nối

ĐỖ DƯƠNG - PHÚ QUÍ
ĐỖ DƯƠNG - PHÚ QUÍ

TTO - Đã bao nhiêu lần sau khi kết nối wifi bạn gặp phải tình trạng mạng chậm tới mức còn tệ hơn cả kết nối mạng di động của mình? Android Oreo đã có giải pháp khắc phục.

Android Oreo thông báo tốc độ wifi trước khi kết nối - Ảnh 1.

Ảnh: ENGADGET

Theo trang tin công nghệ Engadget, phiên bản mới của HĐH Android Oreo 8.1 giờ đã có thêm tính năng "đo lường" tốc độ mạng wifi và thông báo trước để bạn quyết định có nên kết nối hay không.

Theo đó bạn có thể "đọc" đúng tốc độ mạng wifi để biết chúng thuộc mức chậm (dưới 1Mpbs), hay "OK" (từ 1-5Mbps) khi bạn không còn lựa chọn nào khác, hay "nhanh" (từ 5-20Mbps) và "rất nhanh" (từ 20Mbps trở lên) đẻ có thể xem được video trên Youtube.

Với những thông tin này bạn sẽ có thêm dữ kiện để quyết định có kết nối với mạng wifi hay không. Theo đó bạn sẽ không còn phải tốn quá nhiều thời gian để kết nối mạng wifi tại một sân bay đông đúc chỉ để chờ xem một trang web đơn giản nào đó.

Cũng như thế, với công cụ này, những người sở hữu các điểm phát sóng wifi công cộng đó sẽ biết để sớm nâng cấp chất lượng mạng khi cần.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách bật và sử dụng tính năng mới này, bạn hãy truy cập vào trang thông tin hỗ trợ người dùng của Google tại đây.

ĐỖ DƯƠNG - PHÚ QUÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên