26/10/2020 12:46 GMT+7

Ấn tượng những đợt tấn công trên dưới 60km/h của các cuarơ

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 26-10, tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ (đội TP.HCM - Vinama) đã xuất sắc chiến thắng chặng 3 có tốc độ rất cao của Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020 từ Hà Nam đến Thanh Hóa dài 110km.

Ấn tượng những đợt tấn công trên dưới 60km/h của các cuarơ - Ảnh 1.

Hồ Vũ chiến thắng tại TP Sầm Sơn - Ảnh: T.P.

Thời tiết mát mẻ cùng những giọt mưa nhè nhẹ đã tiếp thêm sức mạnh cho các tay đua thi đấu một chặng đầy cống hiến. 

Trước chặng đua này, êkíp Bike Life Đồng Nai đã thâu tóm áo vàng tổng sắp (Loic Desriac) và dẫn đầu đồng đội tổng sắp. Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi họ trở thành mục tiêu tấn công của các đội mạnh như: TP.HCM - Vinama, Tập đoàn Lộc Trời và Dược Domesco Đồng Tháp...

Những đợt tấn công bứt phá diễn ra liên tục ngay sau khi xuất phát, đẩy tốc độ đoàn đua lên rất cao. Nhiều thời điểm, các tay đua chạy với tốc độ khoảng 60km/h trên quãng đường khá dài.

Sau khi xuất phát không lâu, một nhóm 7 tay đua đã tách toán để vượt dẫn đầu. Ở nhóm sau, các tay đua Đồng Nai dồn toàn lực để bảo vệ áo vàng Loic Desriac.

Điểm nhấn của chặng này việc Bike Life Đồng Nai có phần chủ quan khi để đối thủ cạnh tranh áo vàng trực tiếp với Loic Desriac là Jaiver Sarda Perez (đội TP.HCM - Vinama) bứt khỏi nhóm hai, gia nhập vào nhóm đầu tiên khi đoàn đua đi được khoảng một nửa lộ trình. 

Khoảng cách hai nhóm có khi lên hơn 2 phút. Chính vì thế, ở cuối chặng, các tay đua Đồng Nai, bao gồm cả áo vàng Loic Desriac đã phải làm việc rất vất vả để thu hẹp khoảng cách. Tuy nhiên, họ vẫn không thể đuổi được nhóm đầu.

Tại đích đến, Hồ Vũ đã cống hiến cho khán giả tại TP Sầm Sơn màn nước rút ấn tượng để giành chiến thắng với thành tích 2 giờ 24 phút 1 giây, đạt tốc độ trung bình trên 45,8km/h trong suốt hành trình.

Ấn tượng những đợt tấn công trên dưới 60km/h của các cuarơ - Ảnh 2.

Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng tổng sắp - Ảnh: T.P.

Về đích sau Hồ Vũ đến 26 giây nhưng Loic Desriac vẫn giữ được áo vàng tổng sắp sau 3 chặng. Tuy nhiên, anh đã bị Javier thu hẹp khoảng cách thời gian chỉ còn 41 giây. Đồng thời, Bike Life Đồng Nai cũng mất ngôi dẫn đầu tổng sắp đồng đội về tay TP.HCM - Vinama. 

Sau 3 chặng, áo xanh tổng sắp về thuộc về tay đua Lê Nguyệt Minh (đội TP.HCM - Vinama).

Ngày 27-10, giải sẽ tiếp tục chặng thứ tư có lộ trình dự kiến 169km từ Thanh Hóa đến Nghệ An.

Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020: Cuarơ Pháp Loic Desriac chiếm áo vàng Giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2020: Cuarơ Pháp Loic Desriac chiếm áo vàng

TTO - Ngày 25-10, tay đua Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) đã giành áo vàng tổng sắp sau chặng thi đấu thứ hai chạy cá nhân tính giờ 12km tại khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam).

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên