Người dân đổ về Bờ Hồ xem Nhạc hội Cảnh sát thế giới cuối tuần - Ảnh: NAM TRẦN
Ngoài truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV), Nhạc hội Cảnh sát thế giới 2025 cũng được trình chiếu trên các màn hình được bố trí xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm phục vụ nhân dân.
Nhạc hội do Bộ Công an Việt Nam và Hiệp hội vì sức khỏe và an ninh, an toàn Nhật Bản đồng tổ chức, là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, 80 năm truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Dự lễ khai mạc Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Quang Ngọc, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Anh Tuấn.
Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội; đại diện Đại sứ quán các nước và 10 đoàn nhạc, trống hội từ Liên bang Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Saudi Arabia và nước chủ nhà Việt Nam.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân - Ảnh: NAM TRẦN

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang (phải)
Những nghệ sĩ trên mặt trận thực thi công lý
Phát biểu khai mạc, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức nhạc hội, nhấn mạnh Nhạc hội Cảnh sát thế giới 2025 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, nghệ thuật và sự hiểu biết lẫn nhau về đất nước, con người, quá trình phát triển của Công an nhân dân Việt Nam với lực lượng thực thi pháp luật các nước.
Đồng thời, cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước - con người Việt Nam với bạn bè quốc tế, thể hiện tinh thần Việt Nam sẵn sàng là bạn, đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ phát biểu khai mạc - Ảnh: NAM TRẦN
Thượng tướng nói thêm, ban tổ chức mong muốn các đội phát huy hết khả năng, mang đến những màn trình diễn ấn tượng, thể hiện khí thế, sức mạnh của lực lượng nước mình.
Qua đó để lại những tình cảm, ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách cũng như nhân dân Việt Nam về những nghệ sĩ trên mặt trận thực thi công lý", đại diện ban tổ chức phát biểu.
"Đây còn là cơ hội để du khách quốc tế và người dân Việt Nam gần gũi, hiểu biết và gắn kết hơn nữa với lực lượng đã và đang cống hiến hết mình, giữ gìn hòa bình, đảm bảo an ninh trật tự vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân", ông nói thêm.

Phó Chủ tịch nước nước Võ Thị Ánh Xuân và Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang trao logo biểu trưng và hoa của ban tổ chức cho trưởng các đoàn - Ảnh: NAM TRẦN
Màn trống hội hoành tráng mở màn nhạc hội
Tham gia nhạc hội có 10 đoàn nhạc và một đoàn trống hội. Trong đó Việt Nam có hai đoàn gồm Đoàn nhạc Bộ Công an và Đoàn nhạc Bộ Quốc phòng.
8 đoàn của thế giới có Đoàn nghệ thuật Công an Lào; Đoàn nhạc Bộ Tình trạng khẩn cấp, Phòng thủ dân sự và khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga; Đoàn nhạc quân đội, Bộ Tham mưu Quân khu Siberia, Lực lượng Vệ binh quốc gia Liên bang Nga;
Đoàn Trống hội Nhật Bản; Đoàn nhạc Cảnh sát Tokyo, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản; Đoàn nhạc Cảnh sát Bắc Kinh - Trung Quốc; Đoàn quân nhạc Bộ Tư lệnh hiến Binh, Campuchia; Đoàn nhạc Bộ Nội vụ Saudi Arabia.

Màn trống hội mở màn nhạc hội - Ảnh: NAM TRẦN
Nhạc hội mở màn bằng màn trống hội Khát vọng tỏa sáng do 1000 học viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân thể hiện.
Sự kiện gồm hai chương trình chính đó là biểu diễn, diễu hành quanh Hồ Gươm vào sáng 9-8 và biểu diễn hòa nhạc tại Nhà hát Hồ Gươm tối 10-8.

Nhạc hội Cảnh sát thế giới 2025 diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8 - Ảnh: NAM TRẦN
Xem thêm hình ảnh khai mạc Nhạc hội:

Nhạc hội nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân thủ đô và du khách - NAM TRẦN

Khối Kỵ binh Công an nhân dân Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Nhạc hội không thiếu những bóng hồng xinh đẹp - Ảnh: NAM TRẦN

Các đoàn diễu hành quanh Hồ Gươm trong sáng 9-8 - Ảnh: NAM TRẦN

Đoàn quân nhạc Bộ tư lệnh Hiến binh, Vương quốc Campuchia - Ảnh: NAM TRẦN

Đoàn nhạc Công an nhân dân Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Đoàn nhạc Bộ Tình trạng khẩn cấp, Phòng thủ dân sự và Khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga - Ảnh: NAM TRẦN

Đoàn nhạc Cảnh sát Thủ đô Tokyo, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản - Ảnh: NAM TRẦN

Đoàn nhạc Công an Trung Quốc - Ảnh: NAM TRẦN
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận