Tag: ăn rau xanh

Loại rau có thể phòng ngừa 4 bệnh ung thư, bán đầy chợ Việt

Nhiều rau họ cải có tác động đến nguy cơ của 4 loại ung thư phổ biến là ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi và ung thư vú.

Ăn rau nguyên cọng hay rau xay nát để lấy nhiều chất xơ?

Ăn rau là một trong những cách đơn giản nhất để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Nhưng ăn như thế nào để cơ thể 'nạp' chất xơ một cách tốt nhất?

Ít ăn rau, thay thế bằng viên rau củ được không?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng tìm đến các viên rau củ trên thị trường để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Vậy thực hư ra sao?

Mỗi ngày ăn bao nhiêu thịt đỏ là đủ?

TTO - Các cuộc điều tra dinh dưỡng gần đây cho thấy người Việt đang tiêu thụ quá nhiều thịt, việc này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, đặc biệt là nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và ung thư…

Tránh tâm thần, trầm uất: hãy ngủ đủ, tập luyện, và ăn rau xanh

Một nghiên cứu cho thấy ngủ đủ giấc, tập thể dục, ăn nhiều trái cây và rau sống sẽ giúp cải thiện sức khỏe tâm thần ở những người trẻ tuổi.