Tag: An ninh quốc phòng

Cựu quyền bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ: Việt Nam cần tự xây dựng năng lực vũ khí

TTCT - Xuất thân từ dân lịch sử, rồi đi lính từ những cấp bậc thấp nhất đến khi trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, cựu quyền bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Christopher Miller trao đổi với TTCT về những vấn đề quốc phòng Việt - Mỹ nhân một chuyến thăm Hà Nội mới đây.

Hướng tới một nền quốc phòng chủ động, tự lực

TTCT - Lần đầu tiên người dân Việt Nam được chứng kiến tận mắt nhiều vũ khí hiện đại, biết và hiểu phần nào các quân đội hoạt động ra sao. Đồng thời, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội cũng là dịp để các nước quan chiêm và bày tỏ thái độ.

Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu sản phẩm quốc phòng vào năm 2025

TTO - Đến năm 2025 Việt Nam sẽ có doanh nghiệp đứng trong danh sách 80 doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới về doanh thu, xuất khẩu được sản phẩm quốc phòng.

29 công trình khoa học được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước

TTO - Tối 23-11, tại Hà Nội, 29 công trình, cụm công trình nghiên cứu khoa học - công nghệ tiêu biểu, có giá trị cao trong thực tiễn đã được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước đợt 6.

Cắm trại qua đêm không phép tại đảo biên giới để săn ‘cảnh độc’, nhóm 12 khách bị xử phạt

TTO - Hình ảnh về hòn Bồ Cát, huyện Cô Tô - khu vực đảo biên giới được lan truyền trên mạng có cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều người bất chấp quy định, tự ý xâm nhập trái phép vào khu vực biên giới để chụp ảnh check-in.

Kỹ sư hàng không Viettel: Những sáng chế 'trăm tỉ' từ tinh thần 'thất bại thì làm lại'

Với 19 bằng độc quyền sáng chế được bảo hộ tại Việt Nam và 4 tại Hoa Kỳ, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel (VTX) hiện nay là một trong những 'thương hiệu' nổi bật về đổi mới, sáng tạo.

Nhật Bản trao huân chương 'Mặt trời mọc' cho thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh

TTO - Chính phủ Nhật Bản vừa công bố danh sách trao tặng huân chương dành cho người nước ngoài và dành cho người Nhật Bản. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh được trao tặng huân chương đợt này.

Sức hút của ngành Tâm lý học

Tâm lý học đang là một trong những ngành học phát triển nhanh chóng trên thế giới những năm gần đây và đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của xã hội hiện đại.

Nạo vét sông Hậu lùi lại 700 mét theo ý người dân

TTO - Chủ tịch UBND huyện An Phú khẳng định nạo vét thông luồng sông Hậu nhằm khơi thông dòng chảy, phục vụ sản xuất kinh doanh, tưới tiêu cho người dân. Huyện đã họp dân và thống nhất sẽ lùi lại 700 mét theo ý bà con.

Ban hành Danh mục bí mật nhà nước của Công đoàn

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định 2288/QĐ-TTg về việc ban hành Danh mục bí mật nhà nước của Công đoàn Việt Nam quy định chi tiết các kế hoạch, báo cáo, văn bản thuộc cấp độ mật.