Tag: an ninh quốc phòng

Đánh chìm 1/5 tàu của Hạm đội Biển Đen, Ukraine chiếm ưu thế trên biển trước Nga

Trái với nhiều suy đoán trước đó, quân đội Ukraine dường như đang chiếm ưu thế trên biển, đặc biệt khu vực Biển Đen và bán đảo Crimea.

Quảng Trị nói gì về dự án điện gió muốn bán cổ phần cho nước ngoài

Nhiều sở ngành lưu ý cần đảm bảo về luật đất đai, an ninh quốc phòng, xin ý kiến nhiều bộ trước khi trả lời công ty nước ngoài việc muốn mua vốn góp vào dự án điện gió ở huyện biên giới Hướng Hóa.

Chi tiêu quốc phòng của Nga năm 2024 cao kỷ lục

Báo Izvestia dẫn thông tin từ Bộ Tài chính Nga cho biết nước này dự kiến đẩy chi tiêu quốc phòng năm 2024 lên mức cao kỷ lục: gần 39% tổng ngân sách nhà nước.

Thành lập Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ do Thủ tướng làm chủ tịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính ký quyết định thành lập Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ do chính Thủ tướng làm chủ tịch.

Đức công bố chiến lược an ninh, nhắm vào Trung Quốc và Nga

Trong chiến lược an ninh quốc gia đầu tiên, Đức gọi Trung Quốc là 'đối tác' vừa là 'đối thủ' mang tham vọng định hình lại trật tự thế giới, đồng thời cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với châu Âu.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Không chấp nhận tình trạng có thuốc, có tiền nhưng dân phải chờ vì cơ chế'

'TP.HCM không thể chấp nhận tình trạng thuốc có, tiền người dân có mà phải ngồi chờ vì “cơ chế”. Khó khăn gì vượt tầm chúng ta báo cáo ngay'.

Cựu quyền bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ: Việt Nam cần tự xây dựng năng lực vũ khí

TTCT - Xuất thân từ dân lịch sử, rồi đi lính từ những cấp bậc thấp nhất đến khi trở thành người đứng đầu Lầu Năm Góc từ tháng 11-2020 đến tháng 1-2021, cựu quyền bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Christopher Miller trao đổi với TTCT về những vấn đề quốc phòng Việt - Mỹ nhân một chuyến thăm Hà Nội mới đây.

Hướng tới một nền quốc phòng chủ động, tự lực

TTCT - Lần đầu tiên người dân Việt Nam được chứng kiến tận mắt nhiều vũ khí hiện đại, biết và hiểu phần nào các quân đội hoạt động ra sao. Đồng thời, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội cũng là dịp để các nước quan chiêm và bày tỏ thái độ.

Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu sản phẩm quốc phòng vào năm 2025

TTO - Đến năm 2025 Việt Nam sẽ có doanh nghiệp đứng trong danh sách 80 doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu thế giới về doanh thu, xuất khẩu được sản phẩm quốc phòng.

29 công trình khoa học được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước

TTO - Tối 23-11, tại Hà Nội, 29 công trình, cụm công trình nghiên cứu khoa học - công nghệ tiêu biểu, có giá trị cao trong thực tiễn đã được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước đợt 6.