16/02/2011 01:06 GMT+7

Ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ tử vong

BS NGUYỄN TẤT BÌNH(Theo Archives of Internal Medicine)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH(Theo Archives of Internal Medicine)

TT - Một chế độ ăn nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ có nguồn gốc từ ngũ cốc nguyên hạt, có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, bệnh nhiễm trùng và các bệnh đường hô hấp. Đây là kết quả một nghiên cứu mới vừa được công bố trên tập san Những thành tựu về nội khoa.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH và Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia (Rockville, Mỹ) đã phân tích dữ liệu gần 400.000 người về chế độ ăn trong vòng một năm. Sau chín năm theo dõi, kết quả cho thấy những người có chế độ ăn nhiều chất xơ nhất thì nguy cơ tử vong thấp nhất.

Cụ thể là nguy cơ tử vong do bệnh tim, nhiễm trùng và bệnh đường hô hấp giảm 24 - 56% đối với nam và 34 - 59% đối với nữ. Các nhà nghiên cứu cũng quan sát thấy những người thực hiện chế độ ăn nhiều chất xơ thường có học vấn cao, ít hút thuốc, ít uống rượu và hạn chế ăn thịt đỏ.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH(Theo Archives of Internal Medicine)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên