Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Ấn Độ phát hiện 61 bao đựng thi thể ở trụ sở cảnh sát

03/02/2015 10:24 GMT+7

TTO - Quận Unnao, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) vừa phát hiện hơn 60 bao tải đựng các bộ phận thi thể người trong một ngôi nhà bỏ hoang thuộc sở cảnh sát.

Các bao tải đựng bộ phận thi thể người mới được phát hiện tại sở cảnh sát quận Unnao, bang Uttar Pradesh - Ảnh: Hindustantimes

Theo Hindustan Times, vụ việc càng gây chấn động hơn khi chỉ vừa trước đó nửa tháng, từng có 100 thi thể được phát hiện trôi nổi trên sông Hằng, gần khu hỏa táng cũng ở quận Unnao.

Giới chức địa phương không thông tin gì với báo giới, nhưng tờ Hindustan Times dẫn nguồn tin từ lực lượng điều tra vụ việc cho biết các bộ phận thi thể người được chất trong 61 bao tải.

Có tổng cộng khoảng 400 bộ phận gồm các đoạn xương, lồng xương sườn, xương sống và hộp sọ.

Tòa nhà phát hiện các bao tải đã từng là nhà xác của sở cảnh sát cho tới năm 2008.

Các bộ phận thi thể đó vốn được sử dụng trong công tác điều tra pháp y nhưng đã không được thiêu hủy sau điều tra theo quy định.

Các hồ sơ cho thấy chúng bắt đầu được lưu trữ từ năm 1979.

Sĩ quan cảnh sát Mahendra Pratap Singh thừa nhận để xảy ra vụ việc là do sự tắc trách của các nhân viên nhà xác và giới chức y tế. Sau khi nhà xác sở cảnh sát được chuyển vào khu đất của bệnh viện quận, đáng lẽ những phần thi thể đó cũng được chuyển theo.

Tuy không nghi ngờ việc này liên quan tới án mạng, nhưng ông Singh cũng không giải thích vì sao những bao tải đựng bộ phận thi thể người đó đã không được thiêu hủy theo quy định.

Trước sự việc, thủ hiến bang Uttar Pradesh, ông Akhilesh Yadav rất kinh ngạc và yêu cầu các quan chức hữu trách phải làm rõ trách nhiệm.

Theo chỉ đạo của ông, một nhóm gồm 4 chuyên gia pháp y đã mau chóng tới quận Unnao để kiểm tra và lấy mẫu điều tra.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận