01/04/2022 18:35 GMT+7

Ẩm thực Đắk Lắk phong phú, du khách coi chừng... giữ dáng

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Đó là câu nói vui của ông Thái Hồng Hà - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đắk Lắk - tại hội nghị giới thiệu quảng bá, xúc tiến du lịch Đắk Lắk diễn ra chiều 1-4 tại Hà Nội.

Ẩm thực Đắk Lắk phong phú, du khách coi chừng... giữ dáng - Ảnh 1.

Đắk Lắk phát triển mô hình du lịch thân thiện với voi, từng bước xóa bỏ hình thức du lịch cưỡi voi - Ảnh: Sở VHTT và DL Đắk Lắk

Lý giải cho câu nói trên, ông Hà chia sẻ: "Đắk Lắk có văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú của 49 dân tộc. Đó là những món ăn họ mang từ quê hương vào đây nên gần như tất cả món ngon của các miền đều có mặt ở Đắk Lắk và rất phong phú, đa dạng".

Đây là một trong những thế mạnh giúp Đắk Lắk đẩy mạnh phát triển du lịch bên cạnh voi, cà phê và rừng. Trong thời gian tới, Đắk Lắk định hướng đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững, khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên thiên nhiên, văn hóa truyền thống, đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Ngành du lịch tỉnh đang cùng cộng đồng doanh nghiệp xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, có chiều sâu để kích cầu du lịch, nhằm xây dựng tỉnh Đắk Lắk thành "Điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc Tây Nguyên".

Những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương đang được chú trọng phát triển bao gồm: du lịch sinh thái, nông nghiệp (trải nghiệm quy trình trồng, chăm sóc, chế biến và thưởng thức các loại cây cà phê, ca cao); du lịch cộng đồng, văn hóa; du lịch mạo hiểm, trải nghiệm… 

Bên cạnh đó, ngành du lịch tỉnh Đắk Lắk đặt ra mục tiêu thu hút khách quốc tế đến với địa phương nhiều hơn bằng cách liên kết chặt chẽ với các tỉnh có lượt khách du lịch quốc tế lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa để chia sẻ nguồn khách giữa các địa phương với nhau.

Các sản phẩm du lịch mạo hiểm đang được tổ chức tại địa phương như chèo thuyền kayak vượt thác ghềnh sông Sêrêpôk, đi xe đạp hoặc môtô địa hình, leo núi, cắm trại trong Vườn quốc gia Yok Đôn, đỉnh núi Gia Long - thác Dray Nur… hứa hẹn sẽ là những sản phẩm được khách quốc tế yêu thích.

Ngành du lịch tỉnh cùng cộng đồng doanh nghiệp đang xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, có chiều sâu để kích cầu du lịch, nhằm xây dựng tỉnh Đắk Lắk thành "Điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc."

Hiện, lượng khách quốc tế đến với Đắk Lắk chỉ chiếm chưa đến 10%. Năm 2022, ngành du lịch tỉnh Đắk Lắk đặt ra mục tiêu sẽ đón hơn 900.000 lượt khách du lịch, trong đó có 20.000 lượt khách quốc tế.

Quy Nhơn, Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên làm tour liên kết vùng Quy Nhơn, Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên làm tour liên kết vùng 'Từ biển lên rừng'

TTO - Nhằm phát huy tối đa tiềm năng du lịch của các tỉnh và phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19, chương trình du lịch lên kết vùng 'Từ biển lên rừng - 1 hành trình 5 điểm đến' đã được giới thiệu đến du khách trong mùa du lịch năm 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên