![]() |
Sai sót của trọng tài - vấn nạn của V-League 2011- Ảnh: S.H. |
Báo chí lại gặp khó! Hôm qua, VFF thông báo lịch làm việc dành cho báo chí đối với hai hội nghị tổng kết mùa bóng (ngày 8-9) và các ủy viên ban chấp hành VFF. Theo đó, vào mỗi buổi sáng chỉ dành 15 phút cho các phóng viên ảnh vào chụp ảnh, sau đó mời ra ngoài. Vào cuối mỗi buổi chiều sẽ có buổi họp báo để thông tin với các phóng viên. Cách làm này chẳng khác gì mọi năm và được giới báo chí ví rằng khó hơn cả khi tác nghiệp tại các kỳ họp Quốc hội. Vì vậy có người đã bảo nghe chuyện quốc kế dân sinh dễ hơn nghe chuyện bóng đá! |
Nếu đúng như dự báo nêu trên thì người hâm mộ đã bị bỡn cợt một cách thái quá! Bởi chỉ nội những con số thống kê lượng khán giả mà chúng tôi lấy từ chính website của VFF trong ba mùa bóng gần đây cũng đủ để những nhà làm bóng đá VN phải nhức đầu, nếu thật sự muốn làm bóng đá chuyên nghiệp. Ở mùa bóng 2009 số khán giả bình quân đến sân xem một trận đấu của V-League là 10.326 người. Đến năm 2010 con số này giảm còn 8.297 người. Và năm nay chỉ còn 7.395 người/trận!
Nhưng liệu ai sẽ là những người khơi mào cho những cuộc tranh luận nảy lửa nhằm định bệnh cho bóng đá VN (có định được bệnh mới hi vọng bốc trúng thuốc)?
Có một người mà chúng tôi biết chắc là hết sức bức xúc về những con số thống kê khán giả nêu trên là ông Lê Hùng Dũng - phó chủ tịch VFF, người phụ trách kinh tài cho tổ chức này. Ông Dũng cũng là chủ tịch hội đồng quản trị Eximbank, nhà tài trợ chính của V-League.
Hôm 12-8, khi PV Tuổi Trẻ đặt câu hỏi về sự liên quan giữa chất lượng bóng đá với vận động tài trợ bóng đá, ông Dũng đã bức xúc: “Đá thế là gây khó cho vận động tài trợ”. Ông Dũng cho biết: “Tôi sẽ nói điều này vào đúng lúc, đúng thời điểm, đúng đối tượng. Trong hợp đồng (kéo dài đến năm 2013 - PV) có quy định sau mỗi mùa bóng, Eximbank sẽ cùng VFF ngồi lại với nhau để soát xét mọi việc trước lúc triển hạn hợp đồng hay ngưng tài trợ”. Thời điểm và đối tượng mà ông Dũng nói có lẽ là tại hội nghị tổng kết mùa bóng và hội nghị ban chấp hành VFF!?
Nơi thứ hai hi vọng sẽ phát pháo mạnh mẽ chính là đại diện CLB Hòa Phát Hà Nội - đội bóng thoát hiểm vào giờ cuối. Hiện làng bóng đang râm ran chuyện ông chủ đội bóng này đã ngán bóng đá nước nhà đến tận cổ và có khả năng sẽ chuyển giao cho bầu Kiên. Ông Nguyễn Thành Vinh - HLV của đội bóng này, một nhân vật tên tuổi trong làng bóng nước nhà - hôm qua tuyên bố rất mạnh mẽ trên một tờ báo điện tử: “Trọng tài đang thao túng bóng đá VN”. Khi V-League 2011 đi vào giai đoạn cuối căng thẳng, ông Vinh đã uất ức trên sân Lạch Tray do bị trọng tài Trọng ép trắng trợn. Ông tuyên bố đấu tranh đến cùng và sau đó đã thành công. Lẽ nào ở hội nghị tổng kết ông không tiếp tục thể hiện sự thẳng thắn, quyết liệt của mình?
Còn ai nữa sẽ lên tiếng mạnh mẽ để vạch mặt chỉ tên những căn bệnh của bóng đá VN thể hiện trong mùa bóng vừa qua? Rất khó đoán, bởi đa số đều ngại ngùng việc “chưa được vạ, má đã sưng”!
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận