30/07/2011 06:25 GMT+7

Ai mới... thần kinh?

BÚT BI
BÚT BI

TT - Thủ khoa hai khối A và B năm nay ở Trường đại học Nông nghiệp là một cô gái. Cô ấy đã làm nhiều người nể phục!

- Xưa nay ai học giỏi cũng được trọng vọng...

- Chỉ vì điều đó thôi thì chưa hẳn. Năm ngoái, cô ấy đã thi đậu vào hai trường đại học danh giá mà ai cũng phải ao ước: Y Hà Nội và Ngoại thương. Và rồi cô ấy học Ngoại thương.

- Nhưng sao lại đi thi nông nghiệp, cái ngành mà ai cũng... chê vất vả.

- Là ở chỗ đó! Cổ nói từ nhỏ cổ đã yêu thích công nghệ sinh học và mơ ước làm trong lĩnh vực này để tạo ra những loại giống tốt, hiệu quả cho người nông dân, cho con người nói chung.

- Cũng lạ! Thời buổi này mà có người trẻ nghĩ như vậy, trong khi ai nấy xấc bấc xang bang, đầu bù tóc rối lao vào học những ngành có thể nhanh kiếm ra tiền. Lạ thật!

- Cổ đã từng rất trăn trở khi bỏ ngành y và ngoại thương để theo nông nghiệp, bởi bố mẹ buồn lòng và người thân xì xào cho rằng “con nhỏ chắc có vấn đề về... thần kinh”. Nhưng với cô gái trẻ ấy, “nếu không học được ngành mình yêu thích thì sẽ khổ cả đời”! Và Chữ Bích Phương đã chọn con đường của mình.

- Hoan hô cô gái trẻ. Cổ giúp tui nhận ra một điều...

- Điều gì?

- Những kẻ thực dụng như... tui và quá trời người khác nữa mới là kẻ thần kinh, còn cô ấy xứng đáng là người được kính trọng!

BÚT BI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên