08/12/2008 16:47 GMT+7

AFF Cup 2008: Thắng Malaysia 3-2, Việt Nam rộng cửa đi tiếp

THỂ THAO TTO
THỂ THAO TTO

TTO - Cánh cửa vào bán kết AFF Suzuki Cup 2008 đã rộng mở với thầy trò HLV Calisto sau khi họ giành chiến thắng đầy kịch tính 3-2 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Malaysia.

HoJzJj4b.jpgPhóng to
Niềm vui vô bờ bến của các cầu thủ VN sau khi thắng Malaysia - Ảnh: Nguyên Khôi

Video clip trận Việt Nam thắng Malaysia 3-2

Trận đấu đã chính thức bắt đầu. Đội tuyển Việt Nam ra sân với trang phục toàn đỏ, còn đội Malaysia ra sân với trang phục áo xanh quần trắng.

Ngay ở phút đầu tiên, đội tuyển Malaysia đã có cơ hội nguy hiểm với pha thoát xuống rất nhanh bên cánh trái của Adha (8), nhưng đáng tiếc pha dứt điểm chéo góc của tiền vệ này đã đưa bóng đi chệch cột dọc.

Phút 3, VAAAAÀOOOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAAÀOOOOO..., pha dứt điểm ngay trong vòng cấm của Công Vinh (9) sau đường căng ngang của Việt Thắng (21) đã không thắng được phản xạ tuyệt vời của thủ thành Bin Elias (22).

Phút 6, Việt Nam lại có pha lên bóng khá nguy hiểm bên cánh phải, nhưng đáng tiếc đường chuyền cuối cùng của Việt Cường (2) lại đưa bóng vào ngay tay thủ thành Bin Elias (22).

sllfn4Vg.jpgPhóng to
Cổ động viên VN - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 10, những phút vừa qua Việt Nam là đội chiếm ưu thế, nhưng đáng tiếc các học trò HLV Calisto không dàm đẩy cao đội hình dồn ép đối thủ. Không chỉ có vậy, có những thời điểm các cầu thủ Việt Nam tỏ ra thiếu tập trung, và nếu các chân sút Malaysia tận dụng tốt các tình huống đó, rất có thể thủ thành Hồng Sơn (1) đã phải vào lưới nhặt bóng.

Phút 13, hậu vệ Việt Nam lại có pha mất bóng khá nguy hiểm nhưng may cho Việt Nam là các cầu thủ Malaysia cũng không tận dụng được cơ hội đó với pha dứt điểm chệch khung thành của tiền đạo Sali (10).

Phút 16, VAAAAÀOOOOO... , tỷ số là 1-0 cho đội tuyển Việt Nam với pha dứt điểm từ rất xa của tiền vệ Thành Lương (19).

Ở tình huống này, các cầu thủ Việt Nam đã hơi gặp may khi pha dứt điểm của Thành Lương dù không mạnh nhưng đưa bóng đập đất khiến thủ thành Bin Elias (22) hoàn toàn bị bất ngờ. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận đó là một bàn thắng hoàn toàn xứng đó cho các cầu thủ áo đỏ, bởi họ là đội chơi hay hơn kể từ đầu trận.

V1WXqKkH.jpgPhóng to
Như Thành ngăn cản Zafuan đi bóng - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 20, VAAAAÀOOOOO... , tỷ số được quân bình 1-1 cho Malaysia với pha sút bồi thành công của tiền đạo Indra Putra (13).

a4Lt17v8.jpgPhóng to
Hàng thủ VN vất vả kèm Sali - Ảnh: Nguyên Khôi

Ở tình huống này, tiền đạo Sali (10) là người góp công lớn với pha xoay người dứt điểm rất mạnh khiến thủ thành Hồng Sơn (1) không thể bắt dính bóng (bóng bật tay Hồng Sơn rồi bật tiếp vào xà ngang khung thành), và từ tình huống dội trở ra, Indra Putra (13) đã dễ dàng băng vào đệm bóng quân bình tỷ số 1-1 cho Malaysia.

Đây là một bàn thắng gây rất nhiều tranh cãi. Ở tình huống này, pha quay chậm lại cho thấy tiền đạo Indra Putra (13) đã đứng dưới hàng phòng ngự Việt Nam. Tuy nhiên, trọng tài vẫn quyết định công nhận bàn thắng, và do tranh cãi quyết liệt với trọng tài về bàn thắng đó, HLV Calisto đã bị đuổi lên khán đài, khiến Việt Nam càng rơi vào thế bất lợi.

M1dAjFjz.jpgPhóng to
Trọng tài mời HLV Calisto lên khán đài - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 24, đội tuyển Việt Nam được hưởng quả đá phạt trực tiếp bên cánh trái nhưng đáng tiếc pha sút phạt của đội trưởng Minh Phương (12) lại đưa bóng vào ngay tay thủ thành Bin Elias (22).

Phút 27, đội Malaysia có pha phản công rất nguy hiểm nhưng may cho Việt Nam là ở tình huống cuối cùng Adha (8) lại sút bóng vào mép lưới khung thành.

Phút 30, Việt Nam có pha dàn xếp tấn công rất đẹp bên cánh phải nhưng đáng tiếc ở tình huống cuối cùng cú dứt điểm của Việt Thắng (21) sau đường chuyền của Việt Cường (2) lại đập chân hậu vệ Malaysia dội ra.

Phút 33, sóng gió lại tiếp tục nổi lên phía khung thành Việt Nam, nhưng lần này thủ môn Hồng Sơn (1) đã chơi xuất sắc với pha bay người đấm bóng chịu quả phạt góc sau cú sút phạt rất nguy hiểm của Indra Putra (13).

gCGHHbbZ.jpgPhóng to

Trường Giang ngăn cản Indra Putra - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 34, chiếc thẻ vàng đầu tiên của trận đấu đã được trọng tài P.Pandian rút ra giành tặng cho đội trưởng Malaysia, Adan (12) vì lỗi dùng tay chơi bóng.

Phút 36, Việt Nam có pha phản công rất nguy hiểm nhưng đáng tiếc ở tình huống cuối cùng Thành Lương (19) lại hơi chậm nên đã tạo điều kiện cho các hậu vệ Malaysia lui về cản phá.

Phút 38, đội Malaysia lại được hưởng quả đá phạt trực tiếp rất nguy hiểm ngay trước khu 16m50, nhưng lần này cú sút phạt của Indra Putra (13) lại đưa bóng đi không chính xác.

Phút 42, đội tuyển Việt Nam được hưởng quả đá phạt trực tiếp trước khu vực 16m50 nhưng đáng tiếc cú dứt điểm của Công Vinh (9) lại đưa bóng đi vọt xà.

Phút 44, khung thành Việt Nam lại một lần nữa chao đảo khi các hậu vệ Việt Nam thi đấu thiếu tập trung, nhưng may cho đội tuyển Việt Nam là pha chạm bóng của tiền đạo Sali (10) đã đưa bóng đi chệch khung thành.

Phút 45, Việt Nam có pha phản công rất nguy hiểm nhưng đáng tiếc cú dứt điểm từ xa của Việt Cường (2) lại đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Phút 45+3, trọng tài P.Pandian đã nổi còi cho hiệp 1 trận đấu kết thúc, 2 đội tạm ra sân nghỉ với tỷ số hòa 1-1.

QnBP5cSE.jpgPhóng to
Niềm vui của các cầu thủ Malaysia khi gỡ hòa - Ảnh: Nguyên Khôi

Hiệp 2 trận đấu đã bắt đầu...

Phút 49, những phút vừa qua Việt Nam là đội chiếm thế chủ động. Tuy nhiên, với lối chơi khá chậm, những pha lên bóng của Việt Nam đã không thể gây được bất ngờ cho hàng phòng ngự Malaysia.

Phút 52, hàng phòng ngự Việt Nam lại mắc lỗi để Sali (10) thoát xuống, nhưng may cho Việt Nam là trọng tài đã căng cờ báo hiệu việt vị.

Phút 54, đội Việt Nam có sự thay đổi người đầu tiên với Vũ Phong (17) vào thay cho Minh Phương (12).

Phút 57, đội Malaysia cũng đã có sự thay đổi người đầu tiên với Juzaili (26) vào thay cho Jamaludin (15),

Phút 59, hàng phòng ngự Việt Nam một lần nữa mắc lỗi khi pha bóng vào ngay chân Sali (10) nhưng một lần nữa tiền đạo này vẫn không tận dụng được cơ hội ngon ăn với pha dứt điểm quá nhẹ.

MrBMDfBr.jpgPhóng to
TM Hồng Sơn bắt bóng ngay trước chân Sali - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 62, Vũ Phong (16) có pha dứt điểm từ xa khá căng nhưng đáng tiếc bóng lại đi ngay vào vị trí thủ môn Bin Elias (22) đang đợi sẵn.

Phút 66, đội Việt Nam có sự thay đổi người thứ 2 với Quang Cường (11) vào thay cho Việt Cường (2).

Phút 68, hàng phòng ngự Việt Nam một lần nữa mắc trong các pha cản phá để bóng đến ngay vị trí của Adha (8), nhưng một lần nữa may mắn đã đứng về phía các cầu thủ áo đỏ khi pha dứt điểm cận thành của Adha (8) lại đưa bóng đi chệch cột dọc.

Phút 70, đội Malaysia cũng có sự thay đổi người thứ 2 với Hardi (19) vào thay cho Arma (20).

Phút 71, VAAAAÀOOOOO... NHƯNG KHÔNG VAAAAÀOOOOO..., may mắn một lần nữa đứng về phía Việt Nam khi pha đệm bóng cận thành của tiền đạo Sali (10) lại đưa bóng trúng xà ngang khung thành.

lPr2LId6.jpgPhóng to
Vũ Phong tung cú sút nâng tỉ số lên 2-1 cho tuyển VN - Ảnh: Nguyên Khôi

Phút 72, VAAAAÀOOOOO..., tỷ số là 2-1 cho đội tuyển Việt Nam với pha dứt điểm chính xác từ góc hẹp của tiền vệ vào sân thay người Vũ Phong (17).

Phút 76, Malaysia có pha lên bóng rất nguy hiểm nơi trung lộ nhưng thủ môn Hồng Sơn (1) vẫn chứng tỏ anh là chốt chặn đang tin cậy với pha bay người cản pha thành công cú dứt điểm ngay trong vòng cấm của Sali (10).

Phút 80, thủ môn Hồng Sơn (1) tiếp tục làm nản lòng các chân sút Malaysia với pha bay người dùng đầu ngón tay đẩy bóng vọt xà cú treo bóng rất nguy hiểm của tiền vệ Hardi (20).

Phút 83, do lỗi chần chừ trong phát bóng của thủ môn Hồng Sơn (1), đội tuyển Việt Nam đã bị một quả phạt gián tiếp ngay trong vòng cấm.

Phút 84, VAAAAÀOOOOO..., tỷ số được quân bình 2-2 cho Malaysia với pha sút phạt thành công của tiền đạo Indra Putra (13).

Phút 86, VAAAAÀOOOOO..., tỷ số được nâng lên thành 3-2 cho Việt Nam sau đường chuyền dài tưởng chừng như vô hại của Vũ Phong (17).

Ở tình huống này, thủ thành Bin Elias (22) là người mắc lỗi lớn với pha phán đón thiếu chính xác đường chuyền của Vũ Phong (17). Vì thế, dù không có cầu thủ Việt Nam nào băng xuống nhưng do lỡ đà nên thủ môn Bin Elias (22) đã để bóng vượt qua khỏi tầm với từ từ lăn vào lưới trống trong sự ngỡ ngàng của tất cả các cầu thủ có mặt trên sân.

Phút 90, trọng tài cho trận đấu được công thêm 4 phút và chiến thắng đang đến rất gần với thầy trò HLV Calisto.

Phút 90+3, những phút vừa qua các cầu thủ Malaysia đã dồn toàn lực lên tấn công nhưng tất cả những pha lên bóng của họ đều bị hàng phòng ngự số đông của Việt Nam vô hiệu hóa.

Phút 90+4, trọng tài đã nổi còi cho trận đấu kết thúc và đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Malaysia.

TTLE8Q3o.jpgPhóng to
Các tuyển thủ VN cảm ơn CĐV sau trận đấu - Ảnh: Nguyên Khôi

Đây là chiến thắng đầu tiên của đội tuyển Việt Nam dưới triều đại HLV Calisto, và chiến thắng này đã mở toan cánh cửa vào vòng sau cho Việt Nam. Ở trận đấu cuối, Việt Nam sẽ gặp đối thủ yếu nhất bảng Lào, và chỉ cần giành trọn 3 điểm trong trận đấu này, thầy trò HLV Calisto sẽ giành vé vào bán kết mà không cần phải quan tâm đến kết quả trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia.

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Hồng Sơn, Quang Thanh, Như Thành, Phước Tứ, Việt Cường, Thành Lương, Tài Em, Minh Phương, Trường Giang, Việt Thắng, Công Vinh.

Malaysia: Bin Elias (22), Putra Omar (4), Misbah (5), Zafuan (7), Jamaludin (15), Zambri (14), Adha (8), Adan (12), Zainal (27), Sali (10), Indra Putra (13).

THỂ THAO TTO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên