
AFC hết lời khen ngợi màn trình diễn của các cầu thủ U23 Việt Nam - Ảnh: TED TRẦN
Tối 6-1, U23 Việt Nam đối đầu với U23 Jordan ở lượt trận mở màn bảng A vòng chung kết Giải U23 châu Á. Bị đánh giá thấp hơn, song các “chiến binh sao vàng” đã gây bất ngờ cho đối thủ khi nhập cuộc đầy tự tin và chủ động áp đặt lối chơi.
Ngay trong hiệp một, U23 Việt Nam đã có hai lần làm rung lưới đại diện Tây Á, lần lượt nhờ công của Đình Bắc (phút 15) và Hiểu Minh (phút 42). Dù đã nỗ lực hết sức tìm bàn gỡ ở hiệp hai, nhưng U23 Jordan phải bất lực trước sự kiên cố nơi hàng phòng ngự của Việt Nam.
Chung cuộc, HLV Kim Sang Sik cùng các học trò đã vượt qua U23 Jordan với tỉ số 2-0, qua đó giành 3 điểm và tạm vươn lên ngôi đầu bảng A.
Chiến thắng này không chỉ làm hài lòng người hâm mộ mà còn khiến AFC phải dùng những từ ngữ có cánh cho các cầu thủ Việt Nam.
Trên trang chủ của mình, AFC cho rằng U23 Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng trước đại diện đến từ Tây Á: “U23 Việt Nam tuyên bố táo bạo trong ngày thi đấu đầu tiên. Đại diện Đông Nam Á đã gây ấn tượng tốt với màn trình diễn của mình”.
Liên đoàn Bóng đá châu Á nhận xét: “Đội bóng của HLV Kim Sang Sik đã tận dụng tối đa các tình huống cố định để tạo lợi thế lớn trước đối thủ. U23 Jordan dường như bất lực trước hàng phòng ngự chơi chặt chẽ và kỷ luật của Việt Nam”.
Trong khi đó, Hãng thông tấn Jafra (Jordan) cho rằng thất bại của các cầu thủ đội nhà xuất phát từ sự tự tin thái quá. Sự chủ quan đó đã khiến U23 Jordan đánh mất thế trận cho đoàn quân HLV Kim Sang Sik, từ đó phải nhận một thất bại cay đắng trước Việt Nam.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận