Tag: ả rập

Những người trẻ đi học 'ngoại ngữ hiếm' Ả Rập, Ấn Độ, Phần Lan...

Trên đường học tập và khám phá văn hóa, có những bạn trẻ dũng cảm chọn lối đi riêng. Họ không chỉ học ngôn ngữ thông dụng mà còn học thêm những ngoại ngữ hiếm như Ả Rập, Thái Lan, Tây Ban Nha, Phần Lan, Ấn Độ…

Ông Tập muốn hợp tác với các nước Ả Rập để giải quyết các 'điểm nóng'

Chủ tịch Trung Quốc nói Bắc Kinh đang nỗ lực tăng cường quan hệ với các quốc gia Ả Rập, nhằm trở thành hình mẫu cho việc duy trì hòa bình và ổn định thế giới.

Mỹ bán 50 xe tăng giá 2,2 tỉ USD cho quốc gia Ả Rập công nhận Israel

Ngày 19-3, Chính phủ Mỹ phê duyệt bán xe tăng chiến đấu tiên tiến trị giá 2,2 tỉ USD cho Bahrain.

Asian Cup 2023 giúp kinh tế Qatar tăng trưởng

Các hoạt động thương mại ở Qatar đã trở nên nhộn nhịp và tăng trưởng mạnh chỉ sau 5 ngày diễn ra Asian Cup 2023.

Trung Quốc và các nước Hồi giáo, Ả Rập hối thúc ngừng chiến sự Israel-Hamas

Đoàn các ngoại trưởng Ả Rập và Hồi giáo trong chuyến thăm Bắc Kinh, Trung Quốc, đã cùng nước chủ nhà kêu gọi hành động khẩn cấp để chấm dứt chiến sự giữa Israel và Hamas.

Iran 'không chấp nhận' một số nước Hồi giáo chưa lên án Israel

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei kêu gọi các nước Hồi giáo có quan hệ chính trị với Israel ít nhất hãy cắt đứt quan hệ trong "một thời gian ngắn".

Khối Ả Rập, Hồi giáo họp bàn ngăn xung đột ở Gaza lan rộng

Khối Ả Rập, Hồi giáo họp chung ngày 11-11 tại Saudi Arabia nhằm tìm cách chấm dứt xung đột giữa Israel và Hamas trước khi các nước trong khu vực bị cuốn vào bạo lực.

Các nước Ả Rập muốn cư dân Dải Gaza ở lại đất của họ

Một số nước Ả Rập đã phản ứng thẳng thừng trước ý tưởng hành lang nhân đạo cho người Palestine ra khỏi Dải Gaza, giữa xung đột Israel - Hamas leo thang.

Dự đoán: Chi 300 triệu euro, Newcastle vẫn thua cách biệt Man City

Đã chi rất nhiều tiền mua sắm cầu thủ nhưng Newcastle vẫn khó lòng cản bước Man City trong trận đấu vòng 26 Premier League diễn ra lúc 19h30 ngày 4-3 (giờ Việt Nam).

Premier League không thể thiếu giới chủ Mỹ

Hai đội hàng đầu Premier League là Liverpool và M.U luôn tranh nhau mua ngôi sao, giờ lại tranh nhau để được... các tỉ phú Ả Rập mua lại đội bóng.