9 công nhân ngộ độc do ăn nhiều rau muống biển

13/10/2020 19:15 GMT+7

TTO - Ngày 13-10, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết hiện sức khỏe của 9 công nhân bị ngộ độc do ăn rau muống biển đã tốt lên và ra viện, sau khi được cấp cứu giải độc kịp thời.

9 công nhân ngộ độc do ăn nhiều rau muống biển - Ảnh 1.

Rau muống biển mọc nhiều trên vùng cát ven biển TP Đồng Hới - Ảnh: L.GIANG

Tối 12-10, 9 công nhân (quê ở tỉnh Hòa Bình, đang xây dựng một công trình ở xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới) được đưa vào cấp cứu với triệu chứng đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…, trong đó 7 người bị nặng phải điều trị tích cực, sau khi ăn bữa cơm có món rau chế biến từ loại rau muống biển mọc trên vùng cát ven biển.

Theo bác sĩ, dù được gọi là cây rau muống biển (tên khoa học là Ipomoea pescarpae L., nhìn giống lá khoai lang) và có thể ăn được, nhưng đây là loại cây không dùng làm thức ăn phổ biến hay ăn với số lượng nhiều trong một bữa cơm được. Nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ngộ độc, và không loại trừ còn có nguyên do gây ngộ độc cho 9 công nhân này là khi chế biến còn có các loại gia vị kèm theo không đảm bảo an toàn.

Nghi ngờ bánh su kem là nguyên nhân làm hàng loạt học sinh ngộ độc tại quận 2 Nghi ngờ bánh su kem là nguyên nhân làm hàng loạt học sinh ngộ độc tại quận 2

TTO - Cơ quan chuyên môn đánh giá nhiều khả năng nguyên nhân khiến các học sinh Trường tiểu học Bình Trưng Đông (Q.2, TP.HCM) ngộ độc hàng loạt là do bánh su kem trong bữa xế.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận