Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

8 người Hà Tĩnh về quê trong xe đông lạnh phải tự trả phí cách ly

14/09/2021 21:38 GMT+7

TTO - 8 công dân huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh sau khi trở về quê sẽ giao cho địa phương tiếp nhận đưa đi cách ly y tế, và phải nộp phí cách ly và phí xét nghiệm.

8 người Hà Tĩnh về quê trong xe đông lạnh phải tự trả phí cách ly - Ảnh 1.

CSGT Công an tỉnh Bình Thuận phát hiện 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt để về quê - Ảnh: Công an cung cấp

Tối 14-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Bình Thuận về việc phối hợp đưa công dân địa phương về quê. Tỉnh sẽ không tổ chức đưa đón. 8 công dân này ở huyện Can Lộc, nên khi về đến quê, họ được giao cho địa phương tiếp nhận đưa đi cách ly y tế.

Cũng theo vị lãnh đạo này, những người này phải nộp chi phí cách ly và phí xét nghiệm theo quy định. Việc buộc họ phải trả phí cũng là một hình thức nhắc nhở khi họ từ vùng dịch về quê tự phát.

Trước đó, tối 12-9, Trạm CSGT Hàm Tân - Công an tỉnh Bình Thuận tuần tra trên quốc lộ 1 phát hiện xe đông lạnh dừng trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Tổ tuần tra yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện bên trong có 15 người (1 trẻ em) là công dân của 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An trốn trong thùng xe để về quê.

Trong ngày 14-9, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản gửi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị để phối hợp đưa công dân các tỉnh này về quê.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, qua làm việc với 15 công dân, tất cả đều đang gặp rất nhiều khó khăn, đã trả phòng trọ, không có nơi ở và mong muốn trở về quê hương, ổn định cuộc sống.

Để đáp ứng nguyện vọng của người dân được trở về địa phương, tỉnh Bình Thuận đề nghị 3 địa phương trên thống nhất về lịch trình, thời gian, phương tiện, địa điểm đón.

Thời gian xuất phát vào lúc 7h ngày 15-9 tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Mọi chi phí dọc đường sẽ được tỉnh Bình Thuận đảm bảo.

Vì sao xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt dễ dàng? Vì sao xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt dễ dàng?

TTO - Từ vụ tổ tuần tra kiểm soát trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Hàm Tân, Bình Thuận phát hiện một xe tải nhồi nhét 15 người trong thùng đông lạnh để thông chốt đêm 12-9, Tuổi Trẻ tìm hiểu đủ kiểu tìm cách thông chốt mùa dịch.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận