Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

8 đội tranh chức vô địch và 6 đội tranh trụ hạng là những đội nào?

01/10/2020 19:52 GMT+7

TTO - Chiều 1-10, giai đoạn 1 của V-League 2020 đã chính thức khép lại với các trận đấu ở vòng 13. Từ thời điểm này, V-League sẽ chính thức tách tốp: 8 đội tranh chức vô địch và 6 đội còn lại đua trụ hạng.

8 đội tranh chức vô địch và 6 đội tranh trụ hạng là những đội nào? - Ảnh 1.

Sau vài mùa lận đận trụ hạng, HAGL đã có thể mơ cao ở mùa bóng năm nay - Ảnh: ANH KHOA

Cụ thể, 8 đội giành vé tranh chức vô địch ở giai đoạn 2 là Sài Gòn, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội, CLB TP.HCM, Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trong đó, sự có mặt của CLB Hà Tĩnh được xem là bất ngờ bởi họ là tân binh và không được đánh giá cao ở mùa bóng năm nay. Tuy nhiên, Hà Tĩnh đã vượt mặt các CLB giàu truyền thống như Sông Lam Nghệ An, Đà Nẵng... để xuất hiện trong nhóm 8 đội tranh chức vô địch.

Ngoài ra, việc CLB Hoàng Anh Gia Lai giành quyền vào nhóm tranh vô địch cũng có thể xem là bất ngờ thú vị. Sau mấy mùa giải phải lận đận trụ hạng, Hoàng Anh Gia Lai đã hoàn thành mục tiêu ở lại V-League khá sớm.

Thậm chí, Tuấn Anh và các đồng đội có thể mơ đến việc bay cao ở giai đoạn 2 V-League 2020.

Ở nhóm tranh suất trụ hạng sẽ là sự tranh chấp của 6 đội bóng gồm: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Nam Định, Hải Phòng và Quảng Nam.

Thật khó có thể ngờ rằng nhóm 6 đội tranh suất trụ hạng hầu hết là các đội bóng có truyền thống. Trong đó, 3 đội từng vô địch V-League là SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An và Quảng Nam.

Còn lại Nam Định,Thanh Hóa và Hải Phòng tuy chưa đăng quang chức vô địch V-League nhưng đều là những địa phương có nền bóng đá mạnh. Do đó, cuộc đua trụ hạng ở giai đoạn 2 V-League 2020 hứa hẹn sẽ rất căng thẳng và kịch tính.

Ở nhóm tranh chức vô địch của giai đoạn 2 V-League 2020, 4 đội dẫn đầu bảng xếp hạng giai đoạn 1 sẽ được đá 4 trận sân nhà. Điểm số ở giai đoạn 1 tiếp tục được cộng dồn khi bước sang giai đoạn 2.

8 đội tranh chức vô địch và 6 đội tranh trụ hạng là những đội nào? - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng V-League 2020 sau vòng 13 - Đồ họa: AN BÌNH

Cập nhật vòng 13 V-League 2020: Hà Tĩnh, HAGL, Bình Dương vào tốp 8 Cập nhật vòng 13 V-League 2020: Hà Tĩnh, HAGL, Bình Dương vào tốp 8

TTO - Chiều 1-10, giai đoạn 1 V-League 2020 đã chính thức khép lại với các trận đấu ở vòng 13. Ba đội bóng cuối cùng giành quyền vào tốp 8 tranh chức vô địch là Hà Tĩnh, Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận