Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

8 căn nhà ven kênh ở quận 8 bị lún, sập khiến 2 người bị thương

18/05/2021 15:33 GMT+7

TTO - 8 căn nhà ven kênh Đôi trong hẻm đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, TP.HCM bị sụp lún khiến 2 người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do gãy cọc chịu lực dưới kênh của một căn nhà trong khu vực.

8 căn nhà ven kênh ở quận 8 bị lún, sập khiến 2 người bị thương - Ảnh 1.

Một trong tám căn nhà bị ảnh hưởng sự cố sụp lún, sập nhà - Ảnh: UBND QUẬN 8

Ngày 18-5, cơ quan chức năng quận 8, TP.HCM phong tỏa hiện trường vụ 8 căn nhà bị sụp lún, sập để xử lý sự cố và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h15 ngày 17-5, những người sinh sống trong 8 căn nhà ven bờ kênh Đôi ở cuối hẻm 728 đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8 bị một phen hú vía khi những căn nhà này bị lún, sập. 

Trong vụ việc này, có 2 căn nhà bị sập, 6 căn bị ảnh hưởng, 2 người bị thương và thiệt hại một số tài sản.

Hiện cơ quan chức năng quận 8 đã bố trí chỗ ở tạm thời cho các hộ trên để chờ khắc phục sự cố. Nguyên nhân ban đầu được cho là cọc chịu lực dưới kênh của một căn nhà trong khu vực bị gãy làm nhiều căn nhà khác bị tác động theo.

Chiều 17-5, ông Ngô Thành Tuấn - bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND quận 8, và bà Phạm Thị Minh Nguyệt - phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 - đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền cho 8 hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố.

8 căn nhà ven kênh ở quận 8 bị lún, sập khiến 2 người bị thương - Ảnh 2.

Lãnh đạo quận 8 đến hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng - Ảnh: UBND QUẬN 8

'Cát tặc' vẫn lộng hành trên dòng Krông Nô, dân sập nhà mất đất đến bao giờ?

TTO - Hoạt động của thủy điện, nhất là nạn khai thác cát lậu chưa được kiểm soát khiến sông Krông Ana (sông Mẹ) và sông Krông Nô (sông Cha) - hai nhánh của dòng sông Sêrêpốk - ngày càng sạt lở, dân mất đất, sập nhà không biết đến bao giờ.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận