![]() |
Một lỗ thủng lớn xuất hiện trên trần máy bay của Southwest hôm 1-4 - Ảnh: AP |
CNN cho biết sự cố xảy ra 20 phút sau khi cất cánh từ Phoenix để đến Sacramento, bang California, và chiếc Boeing 737 phải đáp xuống một căn cứ quân sự ở Yuma, bang Arizona.
Hành khách nghe thấy tiếng nổ lớn và cảm thấy áp suất bị giảm đột ngột khi một mảng trần máy bay vỡ toác với chiều dài đến 1,2m, rộng khoảng 30cm. Sự cố làm máy bay rơi từ độ cao 10.800m xuống 5.700m chỉ trong vòng 1 phút nhưng sau đó phi công làm chủ được tình hình ở độ cao 3.300m và không có hành khách nào bị thương.
Hiện các nhà điều tra đang cố gắng xác định nguyên nhân gây ra lỗ thủng này với những kỹ sư của hãng Boeing. Dự kiến cuộc điều tra vỏ máy bay sẽ khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ.
“An toàn cho các hành khách và nhân viên là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi", Mike Van de Ven - Giám đốc điều hành của Southwest, nói. "Chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra để giảm thiểu tác động đến lịch bay của hành khách”.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận