11/12/2015 14:00 GMT+7

​6 tiêu chí để chọn được cửa cuốn an toàn cho ngôi nhà

TDV
TDV

Cửa cuốn có nhiều điểm cộng về tính thẩm mỹ, độ an toàn, sự tiện nghi cho những ngôi nhà hiện đại... nhưng làm sao để chọn được cửa cuốn tốt thì không phải ai cũng biết.

Khả năng nhận biết chướng ngại vật

Với tính an toàn nổi trội so với các dòng cửa truyền thống, cửa cuốn ngày được nhiều người lựa chọn cho không gian sống của mình, đặc biệt là với những ngôi nhà ở mặt đường, mặt ngõ nhiều người qua lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đã có nhiều trường hợp gây nguy hiểm khi trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trong nhà bất cẩn đi qua lúc cửa cuốn đang đóng xuống. Để tránh rủi ro này, bạn nên quan tâm đến khả năng nhận biết chướng ngại vật của cửa.

Thực tế trên thị trường ngày nay có nhiều loại cửa cuốn được trang bị hệ thống đảo chiều không dây và hệ thống sensor (cảm biến) hồng ngoại giúp cửa cuốn nhận biết và đảo chiều đi lên khi cửa gập chướng ngại vật trong hành trình đóng xuống, qua đó đảm bảo an toàn cho người, đồ đạc và vật nuôi trong gia đình. Để đảm bảo an toàn cho gia đình mình, bạn đừng quên xem xét yếu tố này khi chọn cửa cuốn nhé.

Khả năng chống sao chép mã số mở cửa

Trong thời đại công nghệ, cửa cuốn nếu sử dụng mô tơ với hệ điều khiển công nghệ mã cố định – Fixed Code có thể bị kẻ gian dùng thiết bị dò sóng để "ăn cắp" mã số để mở cửa, đột nhập vào nhà.Trên thực tế, đây là chuyện đã từng xảy ra ở Hà Nội vào năm 2014.

Cửa cuốn cần được trang bị công nghệ chống sao chép mã số mở cửa

Để đối phó với tình huống này, một số hãng cửa cuốn nổi tiếng uy tín đã phát triển Công nghệ Austmatic Rolling Code (Công nghệ ARC) áp dụng trên hệ điều khiển cửa cuốn. Theo đó hệ điều khiển của cửa cuốn sẽ sinh ra hàng tỉ mã ngẫu nhiên, không lặp lại trong mỗi lần sử dụng. 

Các mã điều khiển này được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau phiên làm việc, mã điều khiển ngẫu nhiên này sẽ tự hủy và được thay thế bởi một mã ngẫu nhiên khác. Nhờ đó mà kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn để thực hiện việc đột nhập, đảm bảo tối đa sự an toàn cho ngôi nhà và cả gia đình bạn.

Tuổi thọ sản phẩm

Bên cạnh tính an toàn thì tuổi thọ của sản phẩm là yếu tố rất đáng quan tâm khi chọn mua cửa cuốn bởi chắc chắn chẳng ai muốn cửa nhà bị trục trặc hay hỏng hóc cả. Để chọn được cửa cuốn có độ bền cũng như tuổi thọ cao, bạn nên mua hàng chính hãng, được sản xuất đồng bộ tại nhà máy với những tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Cửa tốt cộng với việc sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn không phải băn khoăn về vấn đề an ninh cũng như việc phải động chạm đến phần cứng của ngôi nhà để sửa cửa.

Khả năng thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp

Các công trình nhà ở tại Việt Nam thường được thiết kế theo dạng nhà lô, nhà ống và cửa mặt tiền là lối ra vào độc đạo của ngôi nhà. Vì vậy thiết kế của một chiếc cửa cuốn an toàn còn phải được tính khả năng thoát hiểm, đặc biệt khi xảy ra hỏa hoạn, hệ thống điện bị ngắt dẫn tới cửa cuốn không thể hoạt động. 

Với cửa cuốn được bị hệ thống chốt ly hợp hiện đại, chỉ cần gạt chốt là có thể mở cửa bằng tay 1 cách dễ dàng để thoát ra ngoài.

Giải pháp trong trường hợp này là bạn nên chọn loại sản phẩm được trang bị hệ thống chốt ly hợp hiện đại. Với hệ thống này khi xảy ra các trường hợp nguy cấp, người sử chỉ cần gạt chốt là có thể mở cửa bằng tay 1 cách dễ dàng để thoát ra ngoài.

Nguồn gốc xuất xứ

Nhờ nhiều tính năng và ưu điểm nổi trội của mình, cửa cuốn đang ngày càng được nhiều người chọn mặt gửi vàng để đảm bảo cả an toàn lẫn thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Chính vì thế nên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều loại cửa cuốn được làm nhái hay cá nhân tự mua linh kiện trôi nổi về gia công, lắp ráp thành 1 bộ cửa cuốn rồi bán cho khách hàng để kiếm lời.

Với loại cửa cuốn nhái, giả hay tự lắp này, giá thành có phần rẻ hơn, nhưng đi đôi với đó những những rủi ro trong sử dụng, tuổi thọ sản phẩm, thậm chí có người còn bị nơi cung cấp cửa cuốn chối bỏ trách nhiệm bảo hành, bảo trì khi xảy ra vấn đề. Bởi thế, bạn nhất định nên quan tâm đến nguồn gốc sản phẩm và yếu tố bảo hành khi mua cửa, tốt nhất hãy mua các loại sản phẩm của các hãng cửa cuốn chính hãng, có uy tín.

Dịch vụ bảo hành, sửa chữa sau bán hàng

Cửa cuốn là một hệ thống phức tạp hoạt động dựa trên nguyên tắc tự động hóa, bởi vậy sau khi lắp đặt cửa cần được theo dõi, bảo trì, chăm sóc thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt nhất. Thế nên bạn cũng cần quan tâm đến chế độ bảo trì, theo dõi sau bán hãng của hãng cửa cuốn khi chọn cửa. Dịch vụ bảo trì tốt không chỉ giúp bạn phát hiện và khắc phục sớm các sự cố của cửa mà còn giúp bạn xử lý những tình huống khẩn cấp một cách nhanh chóng.

TDV
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: cửa cuốn