14/02/2024 10:05 GMT+7

6 cầu thủ chống đối HLV Mancini tại Asian Cup 2023 bị phạt nặng

Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia (SAFF) đã phạt tiền và treo giò từ 1 đến 5 tháng với các cầu thủ làm trái sự chỉ đạo của HLV Roberto Mancini.

HLV Mancini chỉ trích hành động của các cầu thủ Saudi Arabia - Ảnh: Reuters

HLV Mancini chỉ trích hành động của các cầu thủ Saudi Arabia - Ảnh: Reuters

Theo đó, mức phạt dành cho sáu cầu thủ này dao động từ 25.000 đến 75.000 euro. Đây được xem là động thái mạnh mẽ của SAFF để hỗ trợ HLV Mancini lấy lại công bằng.

Trước thềm Asian Cup 2023, nội bộ bóng đá Saudi Arabia liên tục bị “xào xáo”. Khi đó, HLV Mancini từng chia sẻ rằng nhiều cầu thủ không chịu khoác áo đội tuyển Saudi Arabia. Thậm chí có người còn đặt ra vài điều kiện mới chấp nhận thi đấu tại Asian Cup 2023.

Cụ thể, HLV Mancini cho biết tiền vệ Salman Al Faraj không muốn chơi những trận giao hữu. Trong khi đó, hậu vệ Sultan Al Ghannam yêu cầu mình phải được đá chính trong đội hình. 

Còn Nawaf Al Aqidi không muốn thi đấu trong màu áo Saudi Arabia vì ông Mancini làm HLV.

Bên cạnh đó, ba cầu thủ khác là Mohammad Maran, Ali Hazazi và Khalid Al Ghannam cũng lần lượt “dứt áo ra đi”. 

Sau khi bị HLV Mancini chỉ trích, Salman Al Faraj và Sultan Al Ghannam đã đăng bài phản bác dữ dội. 

Tuy nhiên, cuộc điều tra của SAFF cho biết chiến lược gia người Ý không nói sai. Vì vậy, cả hai đều phải chịu sự trừng phạt thích đáng.

Sultan Al Ghannam bị phạt 50.000 euro, Al Faraj nộp phạt 25.000 euro và bị cấm thi đấu 1 tháng. Trong khi đó, mức phạt đối với Mohammad Maran, Khalid Al Ghannam và Ali Hazazi tương tự nhau: 50.000 euro và treo giò 1 tháng.

Người chịu thiệt hại lớn nhất là thủ môn Nawaf Al-Aqidi (Al Nassr) khi bị treo giò đến tận 5 tháng và phạt 75.000 euro.

Án phạt dành cho sáu tuyển thủ trên nhận được nhiều sự đồng tình từ phía dư luận. Họ cho rằng SAFF phải xử lý mạnh tay vụ này để đủ sức răn đe các cầu thủ khác.

Bình luận về vụ việc, HLV Mancini nhận xét: “Tôi hy vọng rằng bây giờ sẽ không có ai yêu cầu tôi giải thích lý do sáu cầu thủ này bị loại khỏi đội hình.

 Đội bóng luôn quan trọng hơn bất kỳ cầu thủ nào. Vì vậy, những ai không muốn trở thành một phần của cả đội thì có quyền ở nhà”.

HLV Mancini xin lỗi do bỏ đi ở loạt sút luân lưu của Saudi ArabiaHLV Mancini xin lỗi do bỏ đi ở loạt sút luân lưu của Saudi Arabia

HLV Roberto Mancini khẳng định hành động bỏ đi khi loạt sút luân lưu giữa Hàn Quốc và Saudi Arabia chưa kết thúc không phải là thiếu tôn trọng cầu thủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên