27/07/2022 10:36 GMT+7

4 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm sàn

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Điểm sàn các trường dao động từ 14 - 19 điểm. Đây là điểm tối thiểu, thí sinh đã có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt từ mức điểm này trở lên mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển.

4 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm sàn - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại Trường đại học Công nghiệp TP.HCM, điểm sàn xét tuyển cho tất cả các ngành hệ đại trà là 19. Các ngành chương trình chất lượng cao, liên kết quốc tế 2+2 có điểm sàn 18. Tại phân hiệu Quảng Ngãi, điểm sàn tất cả các ngành là 17 điểm.

Trong khi đó, điểm sàn xét tuyển tất cả các ngành, chương trình đào tạo tại Trường đại học Ngân hàng TP.HCM là 18.

Trường đại học Tài nguyên và môi trường TP.HCM có điểm sàn xét tuyển từ 14 - 16. Trong đó ngành quản trị kinh doanh có điểm sàn 16; các ngành bất động sản, hệ thống thông tin 15; những ngành còn lại 14 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM dao động từ 16 - 18 điểm tùy ngành.

Đây là điểm sàn dành cho học sinh phổ thông khu vực 3 (không có điểm ưu tiên). Điểm sàn là mức đủ điều kiện nộp hồ sơ. Sau khi kết thúc thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ lọc ảo, chuyển dữ liệu để các trường xét tuyển, công bố điểm chuẩn trúng tuyển.

Điểm chuẩn có thể bằng hoặc cao hơn điểm sàn rất nhiều tùy thuộc vào chỉ tiêu của ngành, số lượng thí sinh đăng ký và điểm số của thí sinh.

Tuyển sinh 2022: Điểm chuẩn sẽ không thay đổi nhiều Tuyển sinh 2022: Điểm chuẩn sẽ không thay đổi nhiều

TTO - Ngoại trừ môn sinh và môn tiếng Anh có đỉnh phổ điểm lệch nhẹ về bên trái, tất cả phổ điểm các môn năm 2022 đều nghiêng mạnh về bên phải như phổ điểm của năm 2020, 2021.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên