Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

4 thuyền viên bị bỏng trong vụ nổ tàu lai dắt đã tử vong

11/01/2018 12:14 GMT+7

TTO - Cả bốn thuyền viên của Công ty đóng tàu Phà Rừng, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng đều đã tử vong sau một thời gian điều trị bỏng nặng.

4 thuyền viên bị bỏng trong vụ nổ tàu lai dắt đã tử vong - Ảnh 1.

Khu vực sửa chữa tàu biển của Công ty đóng tàu Phà Rừng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 11-1, ông Vũ Hữu Chiến - tổng giám đốc Công ty đóng tàu Phà Rừng - xác nhận cả bốn thuyền viên bị tai nạn trong vụ nổ tàu lai dắt xảy ra tại công ty tháng 11-2017 đều đã tử vong sau một thời gian được các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia tích cực chữa trị.

Danh tính các thuyền viên tử vong gồm ông Mai Xuân Trường (thuyền trưởng), Trương Tấn Minh (máy trưởng), Nguyễn Thành Trung (thủy thủ) và Nguyễn Văn Tâm (thợ máy).

"Sau một thời gian dài điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia, cả bốn thuyền viên vẫn không thể qua khỏi do vết thương quá nặng. Hiện công ty đang phối hợp các lực lượng chức năng giải quyết mọi chế độ tốt nhất cho các thuyền viên bị tử vong, bao gồm cả chi phí chữa trị, đi lại, chăm sóc của người nhà các nạn nhân. Mọi chi phí đều do công ty chi trả" - ông Chiến thông tin thêm.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, khoảng 13h ngày 12-11-2017, tàu lai dắt số 03 của Công ty đóng tàu Phà Rừng bất ngờ phát nổ khi đang lai dắt một tàu biển trên sông Bạch Đằng vào khu vực âu tàu để sửa chữa. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm con tàu làm bốn thuyền viên nói trên bị bỏng nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các thuyền viên đã được đưa đến một số bệnh viện tại Hải Phòng cấp cứu, tuy nhiên do tình hình sức khỏe của các thuyền viên diễn biến xấu nên tất cả được đưa tiếp lên Viện Bỏng Quốc gia điều trị.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận