26/02/2019 08:00 GMT+7

4 nguyên liệu, thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung bướu người Nhật ưa chuộng

T.D.V
T.D.V

Trà xanh, cá biển, nấm agaricus, rong nâu được người Nhật sử dụng phổ biến trong ẩm thực để phòng ngừa bệnh tật, cải thiện sức khỏe.

Trà xanh

Ở Nhật Bản, trà xanh phổ biến và được đưa vào văn hóa ẩm thực thường ngày. Nhiều lớp trà đạo mở ra, chỉ để hướng dẫn người dân cách pha ủ giữ được nhiều dưỡng chất và thưởng thức ngon nhất.

Theo tờ Fox News, các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã khảo sát thói quen uống trà của 957 người trên 55 tuổi trong hơn 12 năm. Dữ liệu cho thấy tiêu thụ trà thường xuyên giúp giảm 50% nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Cá biển

Cá biển được ưa chuộng ở Nhật Bản đến nỗi, đất nước này tiêu thụ nhiều sản lượng cá của thế giới, mặc dù dân số ít. Mỗi người Nhật ăn cá nhiều gấp 5 lần so với các nước khác. Sushi và sashimi (gỏi cá sống) kết hợp cùng Wasabi là hai món ăn truyền thống đậm chất Nhật Bản nhất.

Các loại cá biển thường dồi dào protein lành mạnh, giàu acid béo omega và các vi chất khác tốt cho sức khỏe. Chúng có đặc tính kháng viêm, ngừa lão hóa, bảo vệ tim mạch.

4 nguyên liệu, thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung bướu người Nhật ưa chuộng - Ảnh 1.

Sushi và sashimi của người Nhật không thể thiếu nguyên liệu cá biển

Nấm Agaricus

Nấm Agaricus có nguồn gốc từ Brazil, sau đó được xuất khẩu sang Nhật Bản vào những năm 1960. Ngày nay, loại nấm dược liệu ăn được này đã nhân trồng phổ biến ở Nhật Bản và được gọi với cái tên thân thuộc là "Himematsutake".

Nghiên cứu công bố trên BioMed Research International năm 2017cho thấy, chiết xuất từ nấm Agaricus có đặc tính diệt khuẩn, hỗ trợ kháng tế bào ung bướu. Loại nấm này chứa hoạt chất Beta-Glucans có khả năng kích thích các tế bào miễn dịch của cơ thể (gồm đại thực bào và tế bào diệt tự nhiên), góp phần chống lại virus, các tế bào lạ.

4 nguyên liệu, thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung bướu người Nhật ưa chuộng - Ảnh 2.

Nấm Agaricus du nhập vào Nhật Bản từ năm 1960 và trở thành món ăn dinh dưỡng ở Nhật Bản

Rong nâu

Rong nâu xuất hiện phổ biến trong bữa ăn của người Nhật từ thế kỷ 17 đến ngày nay. Người dân vùng đảo Okinawa đã tiêu thụ rong nâu suốt nhiều thế kỷ, thưởng thức như loại rau xanh không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày.Rong nâu

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy, thói quen ăn rong nâu ảnh hưởng đến tuổi thọ người dân Okinawa. Hòn đảo này không chỉ là vựa rong nâu Mozuku lớn nhất thế giới với hơn 90% sản lượng toàn cầu, mà còn là nơi người dân có cuộc sống khỏe mạnh và tuổi thọ cao nhất.

4 nguyên liệu, thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa ung bướu người Nhật ưa chuộng - Ảnh 3.

Rong nâu phổ biến trong chế độ ăn hàng ngàycủa người Nhật

Ngoài Mozuku, người Nhật còn chuộng các loại rong nâu Wakame, Bladder Wrack... Nhiều nghiên cứu cho thấy, hoạt chất fucoidan trong rong nâu góp phần ức chế khối u, giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, hỗ trợ điều trị các bệnh ung bướu vú, tuyến tiền liệt, gan, dạ dày, buồng trứng, cổ tử cung, đại trực tràng...

Công dụng này có được chính là nhờ đặc tính kìm hãm quá trình tăng trưởng khối u (Angiogenesis), thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung bướu (Apoptosis).

1

Fucoidan 3-Plus chứa 3 loại fucoidan từ rong Mozuku, Mekabu, Fucus kết hợp nấm Agaricus, hỗ trợ tăng cường khả năng oxy hóa các gốc tự do, tăng cường miễn dịch, giúp giảm tác dụng của hóa - xạ trị, hỗ trợ làm giảm nguy cơ u bướu, góp phần bảo vệ gan.

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang NatureMedic Fucoidan 3-Plus của Công ty TNHH TM Fucoidan Nhật Bản, sản xuất tại Nhật Bản.

Địa chỉ phòng 01, lầu 3A, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM .

Độc giả liên hệ 0901-576-479 để được tư vấn thêm thông tin sản phẩm và nhận cẩm nang miễn phí về fucoidan. Giấy phép quảng cáo số: 778/2017/ATTP-XNQC, Bộ Y tế cấp ngày 28-3-2017.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên