Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020

4 con hổ giết chết người huấn luyện hổ hàng đầu thế giới

06/07/2019 23:07 GMT+7

TTO - Bốn con hổ đã cùng sát hại người thuần hóa chúng ở miền nam nước Ý. Trớ trêu ở chỗ sự việc xảy ra trong lúc quốc hội nước này đang bàn thảo luật cấm dùng động vật hoang dã làm xiếc.

4 con hổ giết chết người huấn luyện hổ hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Ông Ettore Weber - Ảnh: CORRIERE

Theo đài ABC (Úc), cảnh sát Ý cho biết: lũ hổ đã cùng xông vào ông Ettore Weber, 61 tuổi, người thuần hóa chúng tại rạp xiếc Orfei, trong buổi huấn luyện tại Triggiano, một thị trấn nhỏ ở vùng Puglia, hôm 4-7.

Theo truyền thông địa phương, ban đầu chỉ 1 con xông vào tấn công ông Weber, sau đó 3 con còn lại hùa theo.

Nhật báo Corriere Della Sera của Ý cho biết ông Weber được coi là một trong những nhà thuần hóa hổ rạp xiếc giỏi nhất thế giới.

Sau tai nạn, cả 8 con hổ của rạp xiếc đã bị cảnh sát bắt nhốt vào một khu công viên gần đó. Sự việc làm dấy lên những đợt biểu tình phản đối của nhiều hội bảo vệ quyền động vật.

Tổ chức Anti-Vivisection League (LAV) kêu gọi không nên giết những con hổ đã tấn công người. LAV cũng hối thúc chính phủ nên đẩy nhanh việc có luật cấm sử dụng động vật trong rạp xiếc.

"Hổ phải được cứu… và được đưa vào môi trường phù hợp với các nhu cầu tự nhiên của chúng", thông cáo của LAV nêu.

4 con hổ giết chết người huấn luyện hổ hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Sau khi không thể thông qua năm 2017, hiện các nghị sĩ Ý đang thảo luận dự luật mới cấm sử dụng động vật hoang dã trong xiếc thú.

Theo một nghiên cứu công bố năm 2017 của tổ chức nghiên cứu Italian Censis Foundation, Ý là một trong số ít các nước châu Âu vẫn chưa hạn chế việc sử dụng thú trong các rạp xiếc.

Xiếc thú không dùng thú để bảo vệ động vật Xiếc thú không dùng thú để bảo vệ động vật

TTO - Gọi là rạp xiếc nhưng không hề có bóng dáng của những con vật quen thuộc như ngựa, voi, khỉ, sư tử... Nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đó là điều đang diễn ra tại một rạp xiếc ở Đức.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận