25/08/2017 15:33 GMT+7

4 cô gái vàng chỉ mới sum họp… 3 tháng trước SEA Games

HUY ĐĂNG (từ Kuala Lumpur)
HUY ĐĂNG (từ Kuala Lumpur)

TTO – Điền kinh VN vừa đón nhận một tấm HCV vô cùng đặc biệt trong buổi chiều 25-8, khi 4 cô gái Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyên, Trần Thị Yến Hoa giành chiến thắng nội dung chạy tiếp sức 4x100m nữ.

Tú Chinh (phải) và Yến Hoa ôm nhau sau khi đoạt HCV lịch sử. Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đây chính là tấm HCV tiếp sức 4x100m nữ đầu tiên trong lịch sử của điền kinh VN tại SEA Games. Đằng sau đó lại là những câu chuyện đầy thú vị.

Khi 4 cô gái ôm chầm lấy nhau hạnh phúc trong khoảnh khắc lịch sử, bên trong hậu trường cũng là những cái bắt tay thân thiết giữa 2 HLV Ngọc Lợi và Thanh Hương. Nếu HLV Lợi từ lâu đã là cái tên quen thuộc với giới điền kinh phía Bắc thì thời gian qua, cái tên Thanh Hương nổi như cồn bởi bà chính là HLV của “nữ hoàng tốc độ” Lê Tú Chinh.

Người Nam – kẻ Bắc cũng chính là nỗi khó khăn của tuyển điền kinh VN, đặc biệt là trong nội dung 4x100m. Trong 4 cô gái, Quyên, Hoa và Tuyền từ lâu đã tập trung ở Hà Nội để tập luyện cùng nhau. Nhưng riêng Lê Tú Chinh lại tập trong TP.HCM. Với các nội dung khác thì có thể không cần, nhưng chạy tiếp sức 4x100m lại đề cao tinh thần đồng đội. Thế là HLV Lợi cùng 3 cô học trò tìm mọi cách vào Nam để sum họp với cô trò Hương – Chinh.

Đội tuyển điền kinh nữ 4x100m chạy tiếp sức trả lời phỏng vấn sau khi đoạt HCV. Ảnh: HUY ĐĂNG

“Tôi đã phải đề xuất, vất vả lắm mới được cấp kinh phí vào TP.HCM tập luyện, và chỉ từ hồi tháng 5, trước giải điền kinh Thái Lan mở rộng đúng 3 tuần rồi đến tham dự SEA Games luôn. Đây là điều khá khó khăn bởi nội dung này chúng ta không được kỳ vọng giành HCV”, ông Lợi chia sẻ.

Thật vậy, bao nhiêu năm qua, nội dung 4x100m nữ gần như là của riêng tuyển điền kinh Thái Lan. Chỉ đến khi cái tên Lê Tú Chinh được bổ sung vào nhóm năm nay, chiến thắng mới về tay VN.

“Dù thời gian bên nhau không lâu nhưng chúng tôi ai cũng quý nhau, không hề có chuyện phân biệt người Nam, kẻ Bắc. Ngoài tập luyện chúng tôi cũng rất thân thiết, hợp tính với nhau ngoài đời”, Đỗ Thị Quyên chia sẻ.

HUY ĐĂNG (từ Kuala Lumpur)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên